Giảm 6 cơn đau kinh hoàng chỉ nhờ chiếc...kẹp quần áo có sẵn trong nhà

THỨ NĂM, 30/11/2017 15:36:00

Mẹo giảm đau nghe có vẻ hoang đường nhưng đã được khoa học chứng minh.

Nghiên cứu mới của nhà khoa học Helen Chin Lui sau khi được thử nghiệm đã chỉ ra rằng: các điểm khác nhau trên vành tai đều có tác động tới các cơn đau nhức ở mỗi bộ phận nhất định trên cơ thể. Do đó, bằng cách sử dụng kẹp quần áo để tác động lên 6 vị trí đặc biệt trên tai một lực nhất định, bạn có thể giảm thiểu những cơn đau của mình. 

Đây là một mẹo giảm đau dựa trên các nguyên lí về kinh mạch trong châm cứu và bấm huyệt của y học cổ truyền. Cần lưu ý, chỉ sử dụng kẹp quần áo loại bằng gỗ, không dùng kẹp sắt vì có thể gây tổn thương tai. Khi sử dụng kẹp chỉ kẹp ở vành tai và không nên đưa kẹp quá sâu vào bên trong để tránh gây tổn thương các mô khác.

Đồng thời, cần để phần có lực mạnh nhất của kẹp vào đúng vị trí, thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát và không day kẹp trên tai. Thời gian kẹp mỗi lần từ 2-3 phút ở mỗi vị trí và nên quan sát những biến đổi của cơ thể khi kẹp vào tai.

<video1>

(nguồn: Bright Side)

Giảm đau lưng và vai

Vị trí cao nhất trên vành tai có liên hệ trực tiếp tới các cơn đau ở vùng lưng và vai. Vì thế, hãy sử dụng kẹp áo và kẹp vào vùng này trong vài phút để tác động áp lực giúp giảm đau đáng kể. Bạn có thể thực hiện cách này vài lần trong ngày để giúp giảm đau nhức cho lưng và vai.

Giảm đau các cơ quan nội tạng

Ngay sau vị trí trên cùng của tai là khu vực có liên quan tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Vì thế, nếu cảm thấy khó chịu vủng bụng, bạn có thể sử dụng kẹp áo hoặc dùng tay day nhẹ vào khu vực này. Biện pháp này giúp bạn thoát khỏi các cơn đau nhẹ một cách nhanh chóng.

Giảm đau khớp 

Vị trí chính giữa vành tai là nơi có liên quan chặt chẽ tới các cơn đau ở vùng khớp. Vì thế, khi bị đau khớp, bạn hãy dùng áo hoặc day ngón tay tác động lên khu vực này sẽ cảm nhận được hiệu quả giảm đau đáng kể

Giảm xoang, đau họng 

Vị trí chếch xuống dưới vị trí giữa vành tai là khu vực có liên quan tới các xoang và họng. Nếu bạn tác động lực lên vị trí khi bị xoang hoặc cảm lạnh sẽ làm giảm bớt cơn đau họng của bạn.

Giảm đau dạ dày, trợ tiêu hóa 

Vị trí ngay thùy tai là vị trí liên quan đến các bệnh tiêu hóa. Nếu bạn kẹp vào vị trí này hay dùng tay tác động lên sẽ giúp giảm các vấn đề về tiêu hóa và bệnh dạ dày.

Giảm đau đầu, đau tim

Thùy tai là vị trí có liên quan đến đầu và tim. Nếu bạn tác động một lực lên thùy tai sẽ giúp thúc đẩy sức khỏe tim mạch và làm giảm cơn đau đầu hiệu quả.

ABC/ MASK online (theo Bright Side)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm