Giấc mơ boxing

THỨ SÁU, 27/09/2013 07:33:00

Trong suốt 30 năm qua, Cuba, đất nước của khoảng 11 triệu dân là cái nơi sản sinh của rất nhiều các nhà vô địch thế giới và HCV Olympic môn đấm bốc hạng nhẹ – nhiều hơn bất kỳ nước nào khác, kể cả Hoa Kỳ và Nga.

Nhiều tay đấm nổi tiếng của Cuba như Teófilo Stevenson hoặc Félix Savon đã được đào tạo tại Rafael Trejo- cơ sở huấn luyện đấm bốc lâu năm tại Havana suốt tuổi trẻ của họ. Đây là nơi học tập cũng như nuôi dưỡng ước mơ và khát khao chiến thắng của rất nhiều vận động viên, hơn thế là hi vọng về một tương lai tốt hơn, thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Các chàng trai được đào tạo ở lò đấm bốc này còn rất trẻ, nhiều người đến đây chỉ với 1 chiếc áo T – shirt bẩn và đôi găng tay cũ. Đấm bốc là một môn thể thao phổ biến tại Cuba và trẻ em thường được khuyến khích tập luyện môn này. Những người thành công trên đấu trường quốc tế thường được tung hô như một anh hùng và được hâm mộ ngang bằng với các ngôi sao nhạc Rock.

Depplus.vn hôm nay giới thiệu bộ ảnh “Giấc mơ boxing” của nhiếp ảnh gia Jan Sochor chụp tại Rafael Trejo với những góc nhìn đời thường đầy nghệ thuật, phản ánh khát khao đổi đời ẩn sau những giờ tập luyện căng thẳng của các VĐV nơi đây….

 

 

 

(Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm