Giá vàng thế giới 24h: Đạt mức thấp kỉ lục khi thiết lập đáy mới

THỨ NĂM, 28/06/2018 11:29:27

Chốt phiên giao dịch ngày 27.6, giá vàng thụt giảm nặng nề, thiết lập một đáy giá mới cho thị trường vàng. Các chuyên gia cùng nhà đầu tư nhận định vàng sẽ còn tiếp tục giảm trong những phiên giao dịch sắp tới.

Giá vàng thế giới 24h: Đạt mức thấp kỉ lục khi thiết lập đáy mới

Giá vàng thế giới 24h: Đạt mức thấp kỉ lục khi thiết lập đáy mới

Tại phiên cuối ngày 27.6, giá vàng niêm yết ở mức 1.253,61 - 1.254,36 USD/oz, tiếp tục giảm 0,89% so với phiên giao dịch trước (26.6). Đây là mức giá thấp kỉ lục trong vòng 6 tháng trở lại đây.

Giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch ngày 27.6 giảm 7 USD so với chốt phiên giao dịch trước (26.6), niêm yết ở mốc 1.2 59,6  USD/oz.

Theo đánh giá, bối cảnh của thị trường nhìn chung vẫn không thân thiện với vàng. Cụ thể là, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có khả năng tăng lãi suất thêm hai lần trong năm nay.

Phân tích của giới chuyên gia cũng chỉ ra điểm khác biệt hiện tại là, mặc dù cuộc chiến thương thương mại đang lan rộng nhưng giá vàng hầu như không tăng, thậm chí còn giảm.

Nhà phân tích Barnabas Liver của OCBC cho biết giá vàng chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi sự chuyển động của đồng USD.

Chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng 0,1% lên 94,585 (điểm).

Nhận định trong phiên giao dịch 28.6, vàng sẽ còn tiếp tục giảm và chưa hề có bất kì dấu hiệu nào cho thấy giá vàng sẽ thay đổi theo hướng tích cực.

Theo Đăng Đặng (Lao Động)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm