Giá vàng ngày 22/2: Vàng giảm giá khi gần đến ngày vía Thần tài

THỨ NĂM, 22/02/2018 10:17:00

Dù đã sát ngày vía Thần tài nhưng giá vàng hôm nay lại giảm do đồng USD tăng mạnh, có thể ảnh hưởng đến sức mua vàng của người dân.

Theo báo Vietnamnet, tới đầu giờ sáng hôm nay, 22/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.327,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.329 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 16,3% (+187 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn gần 400 ngàn đồng so với vàng trong nước. 

Giá vàng ngày 22/2: Vàng giảm giá khi gần đến ngày vía Thần tài
Giá vàng giảm có thể ảnh hưởng đến sức mua ngày Thần tài.

Nguyên nhân của việc giá vàng thế giới tiếp tục giảm là do đồng USD tăng nhanh trước những thay đổi về chính sách của Mỹ. So với ghi nhận trước Tết, giá vàng thế giới đã giảm hơn 30 USD/ounce, tương đương gần 1 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng đến giá vàng trong nước vì giá gần như không thay đổi, vẫn treo cao trên ngưỡng 37 triệu đồng/lượng. Việc người dân mua vàng đầu năm có thể là động thái khiến giá vàng trong nước không giảm quá sâu vì sức mua vàng trong ngày này rất mạnh 

Ngày Thần tài năm nay rơi vào ngày 25/2 (Chủ Nhật), nên các công ty đón đầu sức mua từ mùng 9 (24/2) là ngày vía Ngọc Hoàng theo quan niệm dân gian.

Lan Anh / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm