Giá vàng hôm nay 6/4: giảm nhẹ

THỨ SÁU, 06/04/2018 08:47:35

Trên thị trường thế giới, giá vàng đầu giờ sáng 6/4 (theo giờ Việt Nam) đứng ở mức 1.324 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 6/4: giảm nhẹ
Giá vàng hôm nay 6/4: giảm nhẹ sau động thái tích cực từ chính quyền Mỹ (Ảnh:dawn)

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm so với ngày hôm qua là do USD tăng trở lại và khi tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ thiện chí giải quyết tình trạng căng thẳng thương mại với Trung Quốc. 

Nói về vấn đề này, ông Donald Trump giải thích trên trang cá nhân của mình rằng hiện tại Mỹ không hề tiến hành một cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Một số nhà phân tích cho rằng, động thái đánh thuế và tuyên bố đánh thuế trước đó của chính quyền Donald Trump là nhắm buộc Trung Quốc phải có những cuộc đàm phán thương mại với Mỹ theo hướng mà ông Trump mong muốn công bằng và có lợi cho hai bên.

Giới đầu tư nhận định khả năng một cuộc chiến thương mại sẽ khó có thể xảy ra bởi sự ảnh hưởng tới nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc là rất lớn. 

Cụ thể, vàng SJC 1kg của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,570 – 36,750 triệu đồng/lượng,  giảm 170.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,630 –36,720 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 180.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.

Còn giá vàng miếng SJC của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,620 (mua vào) – 36,710, triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.

Giang Dương / MASK Online (Tổng hợp)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm