Giá vàng hôm nay 3/7: Đặt cược niềm tin vào vàng

THỨ BA, 03/07/2018 10:10:29

Giá vàng hôm nay 3/7 tiếp tục chìm sâu dưới đáy, có tới 80% lượng khách giao dịch mua vào đầu cơ vì tin rằng vàng sẽ tăng giá.

Giá vàng hôm nay 3/7  vẫn tiếp tục chịu sự ảnh hưởng nặng nề bởi "cơn địa chấn" đô la Mỹ, khó có thể vực dậy.

Giá vàng trong nước giao dịch phổ biến ở mức 36,60 - 36,70 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 36,80 - 36,87 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Sáng qua (2/7), giá vàng có dấu hiệu nhích nhẹ thêm 20.000 - 30.000 đồng/lượng nhưng ngay lập tức sụt giảm về mốc cũ, thậm chí thấp hơn giá giao dịch cuối tuần trước.

Hiện giá vàng trong nước vẫn chưa thể hiện rõ xu hướng tăng hay giảm, chủ yếu vẫn bám theo diễn biến của vàng thế giới và hiện tại vẫn trụ dưới ngưỡng 37 triệu mỗi lượng. Theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì người dân và nhà đầu tư có thể tranh thủ mua vào lúc để tích trữ hoặc đầu tư, đợi giá cao hơn thì bán chốt lời. Còn khách mua bán theo nhu cầu tự nhiên thì nên mua bán bình thường không phụ thuộc vào giá vàng.

Thống kê của các nhà vàng cho thấy, có tới 80% khách giao dịch mua vào trong tổng số lượng giao dịch ngày 2/7.

Sự điều chỉnh lớn nhất lại diễn ra trên thị trường tiền tệ, đặc biệt là đồng đô la Mỹ.

Giá đô la Mỹ sáng nay đồng loạt tăng thêm 70 - 90 đồng/USD cả hai chiều mua - bán ở hầu hết các ngân hàng, từ Eximbank, Techcombank đến Vietinbank. Ngay cả Vietcombank - ngân hàng có khả năng bình tĩnh nhất với biến động giá USD cũng đã điều chỉnh tăng tỷ giá USD/VND ngày 3/7 lên mức 22.990 - 23.060 (mua vào - bán ra).

Lý giải nguyên nhân khiến đô la Mỹ tăng giá "phi mã" thời gian gần đây, đại diện Ngân hàng Nhà nước phân tích: "Thứ nhất, lãi suất USD trên thị trường LNH tăng theo xu hướng tăng của lãi suất thế giới trong khi lãi suất LNH VND vẫn ở mức thấp khiến điểm chênh lệch lãi suất VND-USD tăng mức âm. Thứ hai, một số yếu tố trong và ngoài nước tác động tới tâm lý thị trường như: Thị trường chứng khoán trong nước một số phiên giảm điểm mạnh, USD tăng giá trên thị trường thế giới".

Trong khi giá USD còn chưa được kìm hãm, các chuyên gia nhận định: "Chúng tôi tin rằng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất và thu hẹp bảng cân đối, giúp đồng USD tăng giá và đồng thời gây áp lực lên giá vàng".

Tuy nhiên, một nghiên cứu từ Kitco Metals cảnh báo, nhà đầu tư cần theo dõi trong tuần tới xem liệu đồng đô la Mỹ đã đạt đỉnh chưa. Còn mức giá 1.247 USD/ounce vẫn là vùng hỗ trợ tốt đối với giá vàng.

Giá vàng hôm nay 3/7: Đặt cược niềm tin vào vàng
Giá vàng hôm nay 3/7/2018

Theo Hiểu Minh (Nguoiduatin.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm