Giá vàng 23/2: Vàng tăng giá mạnh trở lại để đón vía Thần tài

THỨ SÁU, 23/02/2018 08:26:00

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng) và giá vàng trên thế giới đang quay đầu tăng trở lại sau khi biên bản từ Ủy ban Thị trường mở của Fed (FOMC) tác động đến thị trường tài chính.

Theo Vietnamnet, tới đầu giờ sáng nay, ngày 23/2, giá vàng thế giới giao động ở mức 1326,7 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1331 – 1332 USD/ounce, tăng trở lại sau một phiên giảm giá. Giá vàng giao tháng tư trên sàn Comex tăng lên 0.7 USD/ounce lên mức 1332.7 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 15,3% (+176 USD/ounce) so với cùng kì năm ngoái. Giá vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 300 ngàn đồng so với vàng trong nước. 

Giá vàng 23/2: Vàng tăng giá mạnh trở lại để đón vía Thần tài
(Ảnh: @keobeti)

Ở phiên trước, biên bản của Ủy ban Thị trường mở của Fed (FOMC) cho biết, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong vài tuần gần đây mạnh hơn so với kỳ vọng - khiến Cục Dự trữ Liên bang giữ tốc độ tăng dần lãi suất của Hoa Kỳ. Biên bản này cũng “nhắc nhở” thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ biến động và đẩy lợi tức trái phiếu Mỹ lên.

Cổ phiếu Mỹ tăng điểm sau khi biên bản cuộc họp Fed được công bố, song sau đó lại đảo ngược chiều. Chỉ số Dow John giảm 167 điểm, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đáo hạn trong 10 năm tăng lên mức cao nhất bốn năm là 2,95%. Điều đó ngay lập tức tác động đến giá vàng thế giới.

Giá vàng 23/2: Vàng tăng giá mạnh trở lại để đón vía Thần tài
(Ảnh: @keyngaoda)

Trong nước, chốt phiên chiều qua Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,87 - 37 triệu đồng/lượng, giảm 50 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 70 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay.

Giá vàng trong nước được dự báo có thể sẽ tăng giá trước ngày vía Thần Tài (10 tháng Giêng) giống như mọi năm.

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm