Giá vàng 5/4/2018: Bất ngờ tăng cao

THỨ NĂM, 05/04/2018 08:12:14

Tới đầu giờ sáng 5/4 (giờ Việt Nam), giá vàng đang giao dịch quanh ngưỡng 1.341 USD/ounce - tăng 9 USD so với phiên ngày hôm qua.

Giá vàng 5/4/2018: Bất ngờ tăng cao
Giá vàng hôm nay 5/4/2018 bất ngờ tăng mạnh (Ảnh: telegraph)

Một trong những nguyên nhân khiến giá vàng tăng là do giới đầu tư có xu hướng tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro và đồng loạt đầu tư vào vàng trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng dâng cao. 

Động thái khiến thị trường chao đảo từ hai phía chính là thông tin danh sách các sản phẩm bị đánh thuế nhập khẩu khi vào thị trường hai bên. Trung Quốc đã công bố danh sách các sản phẩm nhập khẩu của Mỹ sẽ bị áp dụng mức thuế mới. Đó là các sản phẩm: xe hơi, máy bay... có thể là một thuế suất lên tới 25% đối với 50 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Mỹ. Trước đó, Mỹ cũng đưa tin sẽ công bố một danh sách các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ áp dụng mức thuế mới. 

Ngoài ra, giá vàng được đẩy lên cao do nhu cầu mua vàng của khu vực châu Á được dự báo sẽ vẫn tiếp tục đi lên trong bối cảnh thu nhập ở khu vực này tăng lên và thói quen đầu tư tích trữ vàng đã hình thành từ lâu.

Một số dự báo cho rằng, nếu cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nổ ra, giá vàng sẽ vọt lên mức cao nhất 5 năm: trên 1.400 USD/ounce.

Trên thị trường vàng Việt Nam, đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng trong nước 80 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 4/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giang Dương / MASK Online (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm