Đi xe máy khi trời mưa phùn nên lưu ý những gì?

THỨ TƯ, 28/02/2018 15:13:00

Di chuyển giao thông khi mưa phùn khá nguy hiểm nên người điều khiển phương tiện cần phải chú ý những điều sau:

Dù trời mưa to hay nhỏ, người tham gia giao thông vẫn nên mặc áo mưa. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại áo mưa gọn nhẹ, không bị che mất tầm nhìn mà có nguy cơ gây tai nạn. Theo khuyến cáo, người lái xe nên mặc áo mưa rời để điều khiển xe dễ dàng và không bị hạn chế tầm quan sát.

Đi xe máy khi trời mưa phùn nên lưu ý những gì?
Lái xe khi mưa phùn cần lưu ý để tránh tai nạn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý tư thế ngồi khi điều khiển xe máy. Do phản xạ khi gặp trời mưa, nhiều người thường hay co chân lên bửng máy hay thậm chí đưa cả hai chân lên giá để đồ để tránh cho khỏi bị bắn làm bẩn giầy dép. Tuy nhiên, tư thế ngồi này không an toàn vì khiến người lái thăng bằng kém và sẽ không kịp đưa chân xuống đạp phanh khi bị bất ngờ.

Vì trời mưa làm đường trời nên các chuyên gia cũng khuyến cáo, người lái nên phanh xe sớm hơn. Phanh sớm sẽ giúp tránh những pha phanh gấp và tránh bị trượt bánh.

Đối với xe ga, nên hạn chế bóp phanh trước. Vì trên xe scooter, thường trang bị phanh đĩa trước. Vì đường trơn, nếu chỉ dùng phanh trước thì sẽ rất nguy hiểm, dễ ngã. Do đó. người lái nên sử dụng phanh cả hai bên hoặc chỉ bóp phanh bên trái.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm