Đẹp lung linh nụ cười những 'Triệu phú ổ chuột"

THỨ TƯ, 01/10/2014 10:00:00

"Cách tìm đến hạnh phúc là phải biết đến nghệ thuật “biến không thành có”, biến phân bò, mùi nước tiểu, nóng nực, nghèo nàn…thành những nụ cười trong veo".

Bộ ảnh SLUMDOG MILLIONAIRS, tạm dịch " Triệu phú khu ổ chuột"  của nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Tâm Bùi được hoàn thành trên chuyến tàu lửa 12 tiếng từ Agra sang Varanasi. Bộ ảnh ghi lại một cách chân thực và sống động cuộc sống những đứa trẻ khu ổ chuột Ấn Độ. Chúng không phải triệu phú về tiền bạc như trong bộ phim đoạt giải Oscar nổi tiếng trên thế giới. Ngược lại, chúng rất nghèo, nhưng tuổi thơ của chúng giàu màu sắc, tiếng cười và nhất là triệu phú về thời gian. Chúng đi lang thang khắp hang cùng ngỏ hẻm, không giúp gia đình gánh nước thì cũng chơi bóng chày với đám bạn trong xóm. 

Bộ ảnh được thực hiện ở Moti Bagh (New Delhi) và Pink City (Jaipur), Ấn Độ.

 

 Những em bé với nụ cười hồn nhiên trong sáng như những thiên thần...

 

 Dù phải sống một cuộc sống thiếu thốn, nghèo nàn trong những túp lều tranh vách đất, bị ánh sáng "xuyên thủng"...

 Làng nhỏ xíu hơn mấy trăm nóc nhà, nhà nào cũng là 1 thiên đường xanh đỏ vàng tím.  

 

 Không "xúng xính" những bộ váy áo công chúa, nhưng khuôn mặt của những cô bé này vẫn toát lên vẻ hồn nhiên như thiên thần.

 

 

Lũ trẻ ở đây không phải là các triệu phú tiền bạc, nhưng chúng được ví như "triệu phú về thời gian", bọn trẻ thường giúp gia đình gánh nước, nếu không thì có thể vui chơi suốt cả ngày.

  

Điện thoại, máy ảnh hay những thiết bị công nghệ hiện đại khác dường như rất xa xỉ ở đây, khiến bọn trẻ tỏ ra thích thú.

 

Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi đã ghi lại một cách chân thực và tinh tế cuộc sống tinh thần của những đứa trẻ hồn nhiên, vô tư dù sống trong những khu ổ chuột nghèo đói và nhếch nhác. Anh cũng chính là tác giả của bộ ảnh " Gà Trống" vừa gây "sốt" cộng đồng mạng trong thời gian qua.

Hạnh phúc đôi khi chính là những gì giản dị nhất, "tầm thường" nhất không phải chỉ trong sự xa hoa, ta mới cảm nhận được điều đó.   

Nguồn : Tam Bui Photograph

T.D ( Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm