Đàn ông và con chó!

THỨ HAI, 30/09/2013 07:00:00

Bạn cứ thử ngủ đêm ở cái làng, giữa đêm hôm thanh vắng một tiếng chó sủa cất lên, thế là ôi thôi cả dàn đồng ca ông ổng, ẳng ẳng vang khắp từ đầu thôn tới cuối xóm. Thế thì có liên quan quái gì đến đàn ông ở đây?

Bạn cứ bình tĩnh đã nào.

Từ khóa đang hot trên mạng ở Việt Nam tuần qua là gì? Hẳn nhiên là bà Tưng, viện Mắt, tất nhiên không thể thiếu Huyền Chip… Huyền Chip là ai chắc không cần phải giải thích, đơn giản là cả xã hội đang nói về cô ấy. Nhưng tôi dám cam đoan rằng, trong đám đông đang ồn ào kia đàn ông chiếm phần áp đảo. Hung hăng, dữ dằn và cay cú nhất quanh cái tên Huyền Chip hẳn nhiên rất ít những bóng hồng. Từ sự hằn học vu vơ của vài “anh hùng bàn phím” trên diễn đàn, tới “Thánh Voz” rồi anh chàng “học giả fulbright”, bây giờ đã thành một “dàn hợp xướng”.

Trong đêm, bất kỳ tiếng động lạ nào vang lên cũng làm con chó sủa. Nó sủa để đe dọa, để phát đi thông điệp về thế giới của nó, để con người biết nó đang tồn tại và làm cái gì đó, hay có thể nó sủa để bớt buồn trong cái thời gian chết.
 
 
 
Chó là loài vật rất thông minh...
 
Hình ảnh buổi đêm ở làng có thể dễ dàng bắt gặp ở mọi chỗ có đông đàn ông, từ phương diện giải trí tới cơm áo, gạo tiền. Chắc chả đâu như ở nước ta lại sinh ra cái khái niệm “fan phong trào” và thật không may cho những ai buông lời xúc phạm… Manchester United! Một thời đàn ông “lên sàn” rồi “lướt sóng” và lúc này là… Huyền Chip!
 
Hàng ngàn đàn ông đang điên cuồng trên Internet vì cái gì? Họ đi tìm sự thật để công chúng không bị đánh lừa, để không có những bạn trẻ dại dột làm theo hay để rút ra những bài học cho ai đó? Không! Họ đang làm ồn lên vì có một cô gái tỏ ra mạnh mẽ, thông thái và hiểu đời, những phạm trù chỉ nên dành để tôn vinh đàn ông. Họ ầm ĩ lên để thể hiện về sự từng trải và có thể, họ đang quá rảnh trong cái thời buổi suy thoái.
 
Đi tìm sự thật ư? Có rất nhiều điều kinh khủng hơn, cần những phẩm chất của đàn ông để làm sáng tỏ như “sự thật ở Viện Mắt”- chứ không phải lại trông đợi vào cuộc chiến cô độc của đàn bà như từng ở Hoài Đức. 
 
Liệu có ai thành triệu phú, tỉ phú bằng cách đọc bí quyết hay cẩm nang làm giàu, bao nhiêu người trở thành đầu bếp giỏi nhờ những cuốn sách dạy nấu ăn?! Vậy hà cớ gì đàn ông lại xúm vào bóc mẽ một cô gái?
 
Con chó, dù là chó nhà hay chó săn đều bị kích thích mạnh mẽ trước những con mồi bướng bỉnh. Nó sẽ vận dụng mọi kỹ năng từ đánh hơi, theo dõi, mai phục để tấn công, cắn con mồi tới khi không còn phản kháng. Nhưng nếu ngay từ đầu con mồi kia sợ sệt, co rúm lại và không có ý định chạy trốn, con chó sẽ chỉ sủa lên hoặc cùng lắm, táp nhẹ vài cái. 
 
 
 
...và gần gũi với con người.
 
Đàn ông với những cô gái cũng vậy. Nếu các cô chưa cưa đã đổ hay nhanh chóng bị khuất phục thường khiến đàn ông chóng chán. Ngược lại, những cô gái tỏ ra cá tính, dửng dưng trước những trò chinh phục luôn khiến đàn ông phát điên.
 
Tại sao Đàn ông không phản kháng dữ dội vì “Bà Tưng” tuyên bố “không ai ngu đi yêu mấy anh nghèo”? Đơn giản sau khi nói lời cay đắng, cô ấy lại ngoan ngoãn nhỏ mấy giọt nước mắt kể hoàn cảnh, hay làm gái ngoan đi lễ chùa.
 
Huyền Chip bị bao vây, bị “truy sát” bởi vì cô ấy thách thức đàn ông bằng những tuyên bố “thánh chiến”. 
 
Tại sao đàn ông không nhìn vào thông điệp ngay trên bìa cuốn sách: “Xách balo lên và đi”? 
 
Frank Crane- Đạo diễn phim nổi tiếng người Mỹ- từng nói “Bạn không thể tồn tại nếu bạn không có lòng tin”. Chẳng thế mà nước Mỹ trong khủng hoảng, lo âu đã phải dựng lên hình tượng “người hùng cơ bắp” trên màn ảnh, như là một thứ để có niềm tin mà bấu víu. 
 
Đàn ông ơi, sao không đơn giản coi “Xách balo lên và đi” như một tiếng vỗ tay cổ vũ sự tự tin của những người trẻ?

Sau tất cả, đàn ông là đàn ông, con chó là con chó. Đàn ông thích chó và chó là loài động vật gần gũi với con người nhất, có thể vì thế mà nó có những thuộc tính rất giống đàn ông.

Nhưng đàn ông nhất định không thể giống chó!

Trúc Mai (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm