Cuộc sống và những gam màu sáng tối

THỨ SÁU, 01/11/2013 07:00:00

Cuộc sống, đôi lúc có thể chấp chới giữa ranh giới của sự khủng khiếp với thăng hoa tuyệt vời…

Trong thời khắc chỉ một vài giây đó, chỉ cần tiến một bước xa hơn nữa thôi, vận mệnh của tôi, của bạn, của những người trong thời điểm đó sẽ thay đổi mãi mãi. Và có thể khoảnh khắc ấy sẽ chỉ là cái nháy mắt trong dòng chảy thời gian của cuộc đời, nhưng bi kịch và chiến thắng của họ đại diện cho cuộc sống của chính mỗi người chúng ta đang hằng ngày, hằng giờ phải đối mặt. Những bức ảnh ấy, chúng có thể đẹp, có thể xấu xí, nhưng chắc chắn nó phản ánh cuộc sống với những gam màu sáng tối mà ta đang ngày ngày sống và chiến đấu.

1. Trên hành tinh mang tên trái đất, mọi thứ không chỉ toàn màu hồng
 
 

Một cuộc đụng độ giữa cảnh sát chống bạo động và những nhân viên cứu hỏa – những người đang lo sợ về tương lai của họ cùng với các công chức nhà nước khác đã xảy ra tại Barcelona khi thông tin về việc cắt giảm ngân sách khu vực Catalonie của Tây Ban Nha được ban bố rộng rãi.

2.  Nỗi đau cũng có thể dẫn đến hạnh phúc
 
 

Trong lễ hội dành cho những người ăn chay năm 2011 được tổ chức tại Phuket, Thái Lan, những người tham dự trình diễn khả năng phi thường của mình để chứng minh khả năng chống lại quỷ dữ và mang may mắn đến.

3. Nhưng đôi khi, cuộc sống dường như bất công biết chừng nào
 
 

Bức ảnh được chụp chỉ ngay vài giây trước khi em bé Ấn Độ này rơi vào trong dòng nước sông Hằng đang ngày một dâng cao trong suốt mùa mưa ở Ấn Độ đầu tháng 8 năm 2013. Mùa mưa kéo theo hàng ngàn người chết và mất tích chỉ ngay khi nó mới bắt đầu.

4. Con người và thiên nhiên đang phá hủy lẫn nhau
 
 

Năm 2006, một ngọn núi bùn đã phun trào và phá hủy 12 ngôi làng phía Tây đảo Java Indonesia. Việc khoan khí quá mức của công ty Lapindo Baratas được cho là thủ phạm gây ra hậu quả đáng tiếc trên. Và đến năm 2013, việc khôi phục lại những ngôi làng vẫn đang tiếp diễn.

5. Sống là tranh đấu
 
 

Năm 2013, cuộc biểu tình nhằm khẳng định niềm tự hào giới tính của giới LGBT tổ chức tại thành phố St. Petersburg đã bị đàn áp bất công bởi nó bị coi như một hoạt động “tuyên truyền đồng tính”. Có 40 người ủng hộ quyền bình đẳng giới tính vẫn tiếp tục biểu tình dù liên tục bị những người xung quanh tấn công bằng đá, trứng và vũ lực.

6. Và em sẽ ra sao?
 
 

Một em bé lả đi trong lúc chờ đợi cứu tế, bố mẹ của em đã mất trong trận động đất lịch sử xảy ra làm chết và mất tích hằng trăm ngàn người tại Haiti năm 2010.

7. Mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi chỉ trong một vài phút giây
 
 

John Fahy Jr ngậm ngùi tiễn đưa bố và em trai lên thiên đường chỉ 2 tháng sau khi người mẹ qua đời vì bệnh ung thư. Khi đó John 13 tuổi. John Fahy và con trai James sau đó đã chết trong một vụ cháy nhà tại chính nơi mà John và chị gái Meaghan là những người duy nhất sống sót trong một vụ bắt cóc.

8. Nơi mà ta muốn đến không phải lúc nào cũng chào đón ta
 
 

Một gia đình người Palestine đã bị chính quyền Tây Jerusalem phá hủy nhà vì không có đủ chứng minh an toàn. Gia đình này tuyên bố họ sẽ vẫn tiếp tục chờ sự chấp thuận để sống ở nơi này.

9. Trong chớp mắt, mọi thứ thay đổi đến kinh hoàng
 
 

Trận động đất sóng thần kép xảy ra tại Nhật Bản năm 2011 đã gây ra cái chết cho hơn 15,000 người, hơn 10,000 người mất tích và bị thương và một đất nước bị tàn phá nặng nề.

10. Có đôi khi chúng ta chỉ biết bất lực đứng nhìn
 
 

Một thành viên của Đội ứng cứu khẩn cấp Iraq đang lục soát phòng của một cậu bé – người có cha bị nghi ngờ là mật vụ IED ở Baghdad, Iraq.

11. Sự bất đồng là khởi nguồn cho những đấu tranh
 
 

Một cô bé Palestine giơ nắm đấm với một binh lính Isarael thể hiện sự phản đối của mình trước việc mở rộng định cư của người Do Thái tại phía Bờ Tây năm 2012.

12. Tiếng nói thường thuộc về kẻ mạnh
 
 

Cuộc biểu tình của những sinh viên phản đối hệ thống giáo dục mới của Chile năm 2011 đã bị kết thúc dưới sự can thiệp của cảnh sát.

13. Đôi khi mọi thứ đến quá nhanh 
 
 

Nước mắt của một binh lính Trung Quốc trong đợt chuyển quân sự sang đóng quân tại tỉnh Chiết Giang, ảnh chụp ngày 12 tháng 12 năm 2010.

14. Sống thật có lúc lại khiến người ta gặp rắc rối
 
 

Svyatoslav Sheremet, người quản lý chính của diễn đàn đồng tính Ukraine đã bị tấn công khi đang trên đường thông báo buổi biểu tình tự hào đồng tính bị hủy bỏ năm 2012.

15. Bất công và đàn áp vẫn tồn tại quanh ta
 
 

Trong một cuộc biểu tình ngày 11 tháng 3 năm 2011 tại Niterói, Brazil, Captain Bruno Schorcht- một viên cảnh sát đã tấn công một em bé gái bằng bình xịt hơi cay của mình.
 
[Xem tiep]

16. Có những số phận sinh ra vốn đã không may mắn
 
 

30 năm sau ngày đất nước thống nhất, hàng ngàn gia đình ở những làng quê xa xôi vẫn đang ngày ngày gánh chịu nỗi đau do di chứng chất độc màu da cam quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Trong ảnh, cả hai người trẻ đều đã 20 tuổi và họ đã mang trong mình dị tật bẩm sinh và thiểu năng trí tuệ ngay từ khi sinh ra.

17. Nhiều thời điểm việc duy nhất ta có thể làm là cố gắng
 
 

Trong một trận lụt lớn tấn công thành phố Cuttack, Ấn Độ năm 2011, một người đàn ông đã cứu những chú mèo con, đội chúng trên một chiếc rổ và băng mình qua dòng nước lụt.

18. Khi ngôn ngữ bất lực, hãy giao tiếp bằng cành hoa
 
 

Bức ảnh trên được chụp năm 1967, một người của phong trào yêu chuộng hòa bình thế giới đang cài những bông hoa lên đầu súng những người lính đang bảo vệ bên ngoài Pentagon.

19. Bạn có dám sống "chung với lũ"
 
 

Ở Ban Khok, Thái Lan, mỗi hộ gia đình buộc phải sống với một con Hổ mang chúa. Chính việc thuần hóa loài rắn độc này sẽ khẳng định tài năng của mỗi người. Bức ảnh trên được chụp tháng 4 năm 2010, trong ảnh là ông Vukjow Mare và con rắn của ông.

20. Đôi khi điều kỳ diệu cũng xảy ra
 
 

Tàu con thoi Enterprise bay trên bầu trời Manhattan năm 2012 đến thành phố New York để tham gia vào triển lãm hiện vật của bảo tàng Intrepid Sea, Air & Space. Điều này thật không thể tin được khi nhiều người vẫn nghĩ con tàu không còn có thể hoạt động trở lại khi nó bị phá hủy trong cơn bão Sandy.

21. Có những lúc giả trang là lựa chọn tuyệt vời
 
 

Các thành viên của tổ chức bảo vệ thiên nhiên Wolong Trung Quốc giả trang với bộ đồ gấu trúc để giúp chúng có cảm giác an toàn hơn trong quá trình chăm sóc.

22. Sự vô cảm hiện diện ở mọi nơi
 
 

Những người tham dự tuần lễ thời trang New York đang vô tư tạo dáng ngay  bên cạnh một ông cụ nghèo khổ ở bên ngoài nhà ga Moynihan.

23. Hãy chìa bàn tay khi bạn có thể
 
 

Kevin Berthia được sự khuyên bảo, động viên của một người cảnh sát đã từ bỏ ý định từ giã cõi đời tại cây cầu nổi tiếng về nạn tự tử ở Mỹ - cầu cổng vàng năm 2005. Chính ông sau đó đã trở thành người rất tích cực trong việc chống nạn tự tử.

24. Có những điều bình thường kỳ diệu
 
 

Các sóng âm thanh có thể đạt đến 200 năm ánh sáng trong phạm vi giải Ngân Hà của chúng ta. Trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Contact”, Carl Sagan tin rằng những bài thuyết giáo của Hitler trong những buổi biểu tình tại Nuremburg có thể sẽ được người ngoài hành tinh nghe thấy.

25. Hạnh phúc hóa ra cũng thật bình thường
 
 

Rosemary McDermott và chồng là Anthony Minor hạnh phúc khi tìm thấy những tư liệu của gia đình họ vẫn còn sau trận bão Sandy tàn phá gần như toàn bộ những nơi nó đi qua.

26. Đừng bao giờ ngừng hy vọng
 
 
 
Cậu bé Sahil Saeed 5 tuổi khóc nấc lên trong niềm vui đoàn tụ với cha mẹ sau khi cậu thoát khỏi một vụ bắt cóc.

27. Hãy chiến thắng nỗi sợ hãi
 
 

Alex Honnold là một người leo núi – anh thường xuyên chinh phục những đỉnh cao với dây an toàn để có thể bảo vệ mình nếu chẳng may gặp sai lầm và rơi xuống. Bức ảnh trên chụp Honnold trong khoảnh khắc không có dây bảo vệ ở vách núi ở công viên quốc gia Yosemite, California, Mỹ.

28. Con người luôn biết cách chinh phục những giới hạn bản thân
 
 

Kỷ lục nhảy cao mọi thời đại thuộc về Felix Baumgartner thiết lập cuối năm 2012. Ở độ cao 127,851 feet, tốc độ rơi của Baumgartner tương đương với vận tốc âm thanh.
 
Loan  Châu ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm