Cuộc sống leo lắt nhưng đầy hy vọng giữa tâm bão Ebola

THỨ NĂM, 30/10/2014 07:00:00

Theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới, Ebola đã cướp đi 3.400 sinh mạng của các quốc gia Tây Phi, đồng thời gây nên những tổn hại nặng nề về kinh tế. Dịch bệnh nguy hiểm này vẫn đang hoành hành và ngày ngày đe dọa tính mạng của người dân các quốc gia Tây Phi.

 
Bác sĩ không biên giới đang bế một em bé bị nghi nhiễm virus Ebola. Cả em và mẹ đều bị nghi dương tính với virus nguy hiểm này.
 
 
Một người phụ nữ trung niên đang cầu nguyện cho các bệnh nhân Ebola. Từ cuối năm ngoài đến nay đã có 6200 người ở Tây Phi nhiễm bệnh và quá nửa trong số đó đã thiệt mạng.
 
 
Người dân địa phương cô lập đôi dép của một người bị nghi nhiễm Ebola để lại.
 
 
Một người đàn ông đang đào ngôi mộ mới ở ngoài trung tâm điều  Ebola ở Liberia. Dịch bệnh kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 2000 người tại quốc gia này.
 
 
Trạng bị thường thấy của các y tá trước khi bước vào khu vực có nguy cơ lây nhiễm Ebola cao ở Monrovia, Liberia.
 
 
Cô gái trẻ với khuôn mặt đầy lo lắng khi bị chuyển đến cách ly tại một bệnh viện do bị nghi đã nhiễm Ebola. Mặc dù dịch bệnh mới chỉ xuất hiện tại một vài quốc gia châu Phi nhưng sự lây lan nhanh chóng đã dấy lên một mối lo ngại đối với tất cả các nước trên lục địa đen.
 
 
Người dân đang cùng nhau rửa tay bằng nước sạch. Đây là biện pháp được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của Ebola.
 
 
Nhân viên y tế đang đưa một bệnh nhân bị nghi mắc Ebola lên xe cứu thương.Hiện nay, liên hợp quốc và các quốc gia châu Phi vẫn đang tiến hành rất nhiều biện pháp để ngăn chặn Ebola trở thành đại dịch.
 
 
Nhân viên của Bộ y tế Liberian với bộ quần áo chống độc trên người đang nói chuyện với cậu bé Banu - 4 tuổi bị nhiễm Ebola và đang được điều trị tại bệnh viện Monrovia. Cha của Banu đã qua đời vì mắc Ebola một tuần trước đó. 
 
 
Một nhân viên y tế đang được phun thuốc khử trùng sau khi cởi bỏ bộ quần áo phòng dịch tại một trung tâm chắm sóc bệnh nhân Ebola.
 
 
Prince - 10 tuổi đang nằm cùng các thành viên trong gia đình tại một trung tâm kiểm dịch sau khi cha em qua đời vì căn bệnh nào tuần trước. Nếu kết quả dương tính với Ebola, toàn bộ gia đình Price sẽ được chuyển đến trung tâm điều trị ngay lập tức.
 
 
Một người phụ nữ đang bước vào một trong tâm điều trị Ebola ở vùng ngoại ô Monrovia, Libera. Cô bị chảy máu quá nhiều sau khi sẩy thai nhưng không có bất cứ ai chịu cứu chữa do lo ngại sẽ bị lây nhiễm Ebola sau khi tiếp xúc với máu.
 
 
Các nhân viên chôn cất đang hạ huyệt thi hài của một bênh nhân qua đời vì bị nhiễm Ebola.
 
 
Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt Dennis Khakie khi anh nhận được kết quả rằng mình không bị nhiễm Ebola.
 
Một người đàn ông ngồi bơ vơ giữa con phố trống vắng ở trung tâm thành phố Freetown. Người dân đất nước này phải thi hành lệnh giới nghiệm 3 ngày để các nhân viên y tế phát xà phòng và nâng cao nhận thức về độ nguy hiểm của Ebola. 
 
 
Người dân đang nghe  diễn thuyết trên đường phố vào ngày 27 tháng 9 kêu gọi mọi người nâng cao tay của họ và nói "Wave Ebola Bye Bye" (vẫy tay vĩnh biệt Ebola) tại Monrovia, Liberia. 
 
Ảnh: Bostonglobe
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm