Có thể bạn không tin: Đám cưới càng to, hôn nhân càng hạnh phúc

THỨ HAI, 01/09/2014 08:00:00

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ chỉ ra, những cặp vợ chồng tổ chức đám cưới càng to thì họ sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH Virginia (Mỹ) đã chỉ ra, những cặp vợ chồng tổ chức đám cưới càng to thì họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn so với những đám cưới mời 50 hoặc ít hơn 50 khách.


Nhiều người cho biết, sự căng thẳng, lo lắng về tài chính để tổ chức một đám cưới lớn có thể tạo ra nhiều rạn nứt trong cuộc hôn nhân sau đó, tuy nhiên theo nhà nghiên cứu, điều này vẫn có thể xảy ra ngay cả khi bạn tổ chức một đám cưới nhỏ.

Các chuyên gia nhận định rằng, việc kết hôn trước sự chứng kiến, chúc phúc của nhiều người sẽ khiến cho cặp đôi ít muốn ly dị hơn sau đó. 


Tiến sĩ Galena Rhoades - người đứng đầu nghiên cứu nói: "Có vài lý do để tin rằng, việc một đám cưới diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người có thể giúp tăng cường chất lượng hôn nhân của cặp đôi đó. Một đám cưới lớn (mang nghĩa đông người tham dự chứ không phải tiêu tốn nhiều tiền) sẽ phần nào ảnh hưởng tới suy nghĩ của bạn và những người thân trong gia đình. 

Không những thế, tổ chức thành công một đám cưới lớn chứng tỏ cặp đôi có kỹ năng phối hợp - kỹ năng thiết yếu giúp họ xây dựng đời sống vợ chồng hạnh phúc". 


Kết luận này được đưa ra sau khi các chuyên gia tiến hành nghiên cứu 418 cặp đôi chuẩn bị kết hôn ở Mỹ. Các chuyên gia sẽ được tìm hiểu về lịch sử các mối quan hệ của vợ/chồng trước khi họ kết hôn. Những cặp đôi này sẽ tiếp tục được các chuyên gia theo dõi những năm sau đó để có thể đưa ra kết luận.

Kết quả là, 30% cặp vợ chồng có 50 hoặc ít hơn 50 khách mời trong đám cưới có cuộc hôn nhân không được như ý. Ngược lại, 47%  cặp vợ chồng có hơn 150 khách trở nên trong đám cưới cảm thấy hài lòng hơn với cuộc hôn nhân của mình. 


Một điểm đặc biệt là nghiên cứu này cũng chỉ ra, những cặp vợ chồng trải qua ít cuộc tình khác nhau trước hôn nhân sẽ hạnh phúc hơn cặp đôi còn lại. 

Tác giả nghiên cứu cho biết: "Việc có nhiều mối quan hệ trước khi kết hôn có thể khiến cho các cặp đôi có nhiều sự so sánh với bạn đời hiện tại - chẳng hạn như kỹ năng hòa giải, kiểu hẹn hò, mức độ hấp dẫn thể xác, khả năng giao tiếp... Điều này khiến cho người trong cuộc khó lòng cảm thấy thỏa mãn với cuộc hôn nhân của mình".
 
(Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm