Chile khủng hoảng vì động đất

THỨ SÁU, 04/04/2014 13:45:00

Những trận động đất liên tiếp với các cường độ mạnh yếu khác nhau đang đặt đất nước Chile trong bầu không khí khủng hoảng và lo ngại.

Mở đầu bằng trận động đất có cường độ 6,7 độ Richter xảy ra ngày 16/3 khiến hơn 100.000 người phải sơ tán khẩn cấp khỏi các vùng đất thấp. Sau đó đất nước này đã phải hứng chịu hơn 300 trận động đất khác.

Gần đây, trận động đất mạnh 8,2 độ Richter đã xảy ra vào lúc 23 giờ 46 phút ngày 1/4 (GMT, tức 7 giờ 46 sáng ngày 2/4 theo giờ Hà Nội), làm rung chuyển khu vực cách thành phố Iquique của Chile 79 km về phía Tây Tây Bắc, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. Tiếp đó, vào ngày hôm qua, đất nước này đã hứng chịu thêm một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter làm rung chuyển khu vực cách Iquique của Chile 40km về phía Tây Nam.

Trước diễn biến khó lường của động đất, các cơn dư chấn và nguy cơ sóng thần, chính phủ Chile đã ra lệnh sơ tán khỏi các vùng ven biển, kêu gọi công dân di chuyển càng nhanh càng tốt.

Một bầu không khí căng thắng và lo sợ đang bao trùm đất nước Chile, nhiều người dân đã phải đến sơ tán tại các sân vận động, các siêu thị luôn trong tình trạng quá tải vì nhu cầu mua lương thực dự trữ tăng cao, đi cùng với đó là nhiều đoạn đường bị hư hỏng nặng càng khiến cho tình hình cứu trợ gặp nhiều khó khăn.


Do ảnh hưởng của động đất, nhiều tàu bè đã bị hỏng nặng và bị xô ra khỏi nơi neo đậu


Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong trận động đất mạnh 8,2 độ Richte vừa qua


Bờ biển Chile đang đứng trước nguy cơ sóng thần rất cao
Nhiều người dân đã phải sơ tán ngay trong đêm do lo sợ nguy cơ sóng thần

N.A (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm