Chiều buông trên Phá Tam Giang

THỨ BẢY, 20/12/2014 11:00:00

 "Thương em anh cũng muốn vô - Sợ truông nhà Hồ, sợ phá Tam Giang". Câu ca xưa như một ám ảnh về Tam Giang đầy dữ dội, một trong những đầm phá lớn nhất Đông Nam Á. 

Hoàng hôn có lẽ là cảnh đẹp ngoạn mục nhất trên phá Tam Giang đã đi vào thơ, nhạc, và rất nhiều bức ảnh phong cảnh. Khi ánh tím của sắc trời đã nhuộm một màu tuyệt đẹp lên toàn bộ đầm, lên những con thuyền đang tấp nập về bến, những dáng người rắn rỏi rạng rỡ nụ cười đen giòn sau một ngày vất vả. Phá hình như trở lên quá đỗi hiền hòa, thơ mộng trữ tình, không mang sự mãnh liệt của nơi 3 dòng sông giao nhau, nơi cửa biển có những con sóng lừng đầy hiểm nguy... Rất nhiều du khách đã vì cảnh đẹp hiếm có này mà dừng lại nơi phá, cố chụp cho được tấm hình chiều buông rủ trên con phá mênh mông sóng nước này. 

 

 

Cách thành phố Huế khoảng 12 km, phá Tam Giang mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ,vắng lặng khiến bất kỳ ai đến đây cũng đều thán phục, trầm trồ và òa lên sung sướng.  

 

 

Ghé thăm một hoặc hai ngôi nhà chòi trên phá, nhâm nhi một vài món hải sản nướng,bất kỳ ai cũng sẽ cảm nhận thấy một cuộc sống bình yên mộc mạc, khác xa với nhịp sống bộn bề của ngày thường. 

 

 

Bên bến ghe thuyền tấp nập 

 

 

Tại đầm Chuồn, một phần trong hệ thống đầm phá Tam Giang, bạn sẽ thấy hoạt động tấp nập của ngư dânkhi trở về sau một ngày cần mẫn làm việc; trao đổi, mua bán tôm cá ngay trên con thuyền giữa phá.  

16h00 đến 17h30 là thời điểm ngắm hoàng hôn tuyệt nhất  

 

Bình lặng 

 

Phá Tam giang thơ mộng trong ráng chiều  

C.M.T.G (Depplus.vn/MASK)

Ảnh: Cao Anh Tuấn  

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm