Chân dung bà vợ cả của Duy Phương, người chấp nhận 'kiếp chồng chung' với Lê Giang vì không sinh được con

THỨ SÁU, 08/12/2017 10:23:00

Vợ cả của danh hài Duy Phương là diễn viên Hải Lý, vì không thể sinh con nên nữ diễn viên đã phải chấp nhận cho chồng lấy thêm vợ mới chính là nghệ sĩ Lê Giang.

Sau khi chương trình "Sau ánh hào quang" lên sóng với những chia sẻ của nghệ sĩ Lê Giang về quá khứ bị chồng đánh đập, công chúng cũng tò mò về danh tính người vợ cả của danh hài Duy Phương. Theo lời kể của Lê Giang, nữ danh hài sống chung một nhà với bà vợ đầu của Duy Phương chỉ vì người phụ nữ kia không sinh được con.

Hỉnh ảnh của Lê Giang trong chương trình "Sau ánh hào quang"

Ít người biết, trước khi thành vợ thành chồng với Lê Giang thì danh hài Duy Phương đã từng kết hôn lần đầu với diễn viên Hải Lý. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm gắn bó, nữ nghệ sĩ vẫn không thể có con, điều này buộc bà vợ cả của nam danh hài buộc phải chấp nhận cảnh sống chung chồng với người phụ nữ khác dưới một mái nhà.

Diễn viên Hải Lý, vợ cả nghệ sĩ Duy Phương

Theo như lời kể của vợ đầu nghệ sĩ Duy Phương thì ông là người tuy không nổi bật về nhan sắc nhưng lại cực kì đào hoa. Nam nghệ sĩ luôn được phái nữ mến mộ và chú ý, trong đó có Lê Giang. "Chồng tôi rất nổi tiếng, còn tôi là cái bóng đi bên cạnh anh. Tôi nghĩ, đó cũng là bổn phận và tôi hài lòng với vị trí khiêm tốn của mình, tôi hỗ trợ anh phát triển. Đàn ông, lại là nghệ sỹ, có phụ nữ theo đuổi là thường, phải coi đó là niềm vui. Bởi vì không phải ai cũng có cái duyên đó"., nữ diên viên tự nhủ.

Khoảng thời gian ấy, Lê Giang luôn đến nhà nhờ danh hài Duy Phương dạy bảo cho cách diễn và tìm mọi cách để thân thiết với nam nghệ sĩ. Việc này khiến Hải Lý, người vợ hợp pháp của danh hài khó chịu, ghen tuông nhưng ông lại gạt đi. Cho đến khi, Duy Phương nói với cô rằng muốn có một đứa con và Lê Giang đã đồng ý thì nữ diễn viên đã phải nén đau đớn mà đồng ý chỉ vì muốn giữ chồng.

Nhưng chuyện đời chả ai tính trước được điều gì, sau khi Lê Giang sinh con thì họ quấn quít như một gia đình thật sự còn cô chỉ là một người thừa. Lúc này, nghệ sĩ Duy Phương thừa nhận đã hết thương vợ, muốn ly hôn và chia đôi tài sản. Người phụ nữ bị chồng bội bạc đã khóc suốt 3 tháng trời rồi cũng chấp nhận thực tế mình đã mất chồng vào tay người phụ nữ khác.

Những năm cuối của thế kỉ XX, nói đến Hải Lý, công chúng luôn gắn cô với tên tuổi của danh hài Duy Phương,  người đàn ông tài hoa- đa tình. Năm 1982, cô tham gia bộ phim nhựa đen trắng “Tiếng đàn”- của cố đạo diễn Bùi Sơn Duân. Nhờ vẻ ngoài sắc sảo kết hợp với khả năng diễn xuất tốt, cô nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên môn và khán giả truyền hình. Có một thời gian dài sau đó, cô cùng chồng làm bầu xô ca nhạc- hài kịch ở các sân khấu lớn nhỏ tại Sài Gòn…

Tuy nhiên, năm 1993, sau khi cuộc hôn nhân với Duy Phương tan vỡ, cô lui về hoạt động nghệ thuật một cách âm thầm. Năm 2007, Hải Lý được mời tham gia vai mẹ chồng trong phim “ Tình yêu còn lại”, vai diễn này đã thực sự đánh dấu  sự trở lại của cô trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Năm 2008, vợ cũ danh hài Duy Phương liên tiếp có mặt trong hoàng loạt các phim truyền hình dài tập, khẳng định tên tuổi và tài năng diễn xuất của mình: Tường vi cánh mỏng, Gió nghịch mùa, Lối sống sai lầm, Chuyện tình mùa thu… Các vai cô đảm nhận chủ yếu là vai các bà mẹ khó tính, nhưng lại thương và chiều con vô độ.

Một số vai diễn của diễn viên Hải Lý

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm