Cảnh báo: Đang có mã độc mới lây lan mạnh ở Việt Nam qua Facebook Messenger

THỨ BA, 19/12/2017 15:33:05

Người dùng tại Việt Nam đang vô cùng hoang mang trước thông tin về một mã độc mới trên Facebook đang lây lan mạnh trên toàn thế giới.

Trong những ngày gần đây, một số người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh rằng họ nhận được một tập tin (file) có đuôi ".zip" từ ứng dụng nhắn tin Messenger từ danh sách bạn bè (friendlist) của mình. Sau khi mở tập tin này, máy tính của người dùng bị chậm đi rất nhiều.

Cảnh báo: Đang có mã độc mới lây lan mạnh ở Việt Nam qua Facebook Messenger
Nhiều người dùng nhận được tập tin lạ từ bạn bè trong Facebook 

Theo một số chuyên gia an ninh mạng, đây là một loại mã độc khá nguy hiểm nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính. Đánh vào tâm lý tò mò của người dùng, hacker sau khi chiếm thành công tài khoản Facebook sẽ tự động gửi một tập tin giả dạng video thông qua ứng dụng Messenger tới những người nằm trong danh sách bạn bè.

Trả lời tờ Tuổi Trẻ, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Tập đoàn Bkav cho biết mục đích của hacker khi phát mã độc là để đào tiền ảo do đó máy tính của người dùng sẽ trở nên chậm hẳn đi sau khi dính virus. 

Do đó, người dùng cần thận trọng với mọi tập tin lạ, không rõ nguồn gốc được gửi đến để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Alex / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm