Cảnh báo: Đang có mã độc mới lây lan mạnh ở Việt Nam qua Facebook Messenger

THỨ BA, 19/12/2017 15:33:05

Người dùng tại Việt Nam đang vô cùng hoang mang trước thông tin về một mã độc mới trên Facebook đang lây lan mạnh trên toàn thế giới.

Trong những ngày gần đây, một số người dùng Facebook tại Việt Nam phản ánh rằng họ nhận được một tập tin (file) có đuôi ".zip" từ ứng dụng nhắn tin Messenger từ danh sách bạn bè (friendlist) của mình. Sau khi mở tập tin này, máy tính của người dùng bị chậm đi rất nhiều.

Cảnh báo: Đang có mã độc mới lây lan mạnh ở Việt Nam qua Facebook Messenger
Nhiều người dùng nhận được tập tin lạ từ bạn bè trong Facebook 

Theo một số chuyên gia an ninh mạng, đây là một loại mã độc khá nguy hiểm nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính. Đánh vào tâm lý tò mò của người dùng, hacker sau khi chiếm thành công tài khoản Facebook sẽ tự động gửi một tập tin giả dạng video thông qua ứng dụng Messenger tới những người nằm trong danh sách bạn bè.

Trả lời tờ Tuổi Trẻ, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Tập đoàn Bkav cho biết mục đích của hacker khi phát mã độc là để đào tiền ảo do đó máy tính của người dùng sẽ trở nên chậm hẳn đi sau khi dính virus. 

Do đó, người dùng cần thận trọng với mọi tập tin lạ, không rõ nguồn gốc được gửi đến để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Alex / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm