Cận cảnh cuộc chiến bảo vệ rừng già của các chiến binh da đỏ

THỨ SÁU, 26/09/2014 10:00:00

Quá chán nản và tuyệt vọng trong việc chờ đợi những chính sách bảo vệ rừng của chính phủ, thổ dân da đỏ Ka’apor ở vùng Amazon (Brazil) đã tự mình đứng lên đánh đuổi lâm tặc ra khỏi vùng đất của tổ tiên họ và bảo vệ môi trường sống của chính mình.

Nhiếp ảnh gia Lunae Parracho của hãng tin Reuters (Anh) đã may mắn được theo sát những chiến binh da đỏ Ka’apor suốt hành trình trong rừng già để truy tìm và đánh đuổi bọn lâm tặc ra khỏi Alto Turiacu Indian, bang Maranhao, thuộc lưu vực sông Amazon. 
 
 

Thổ dân da đỏ Ka’apor, một bộ tộc cư trú ở khu vực phía Đông Bắc rừng nhiệt đới Amazon đã phối hợp cùng với 4 bộ tộc khác đã tự tổ chức các chiến binh của mình để truy tìm và trục xuất kẻ trộm gỗ nào họ tìm thấy.
 
 
 
 
Họ lột quần, trói tay và đánh cảnh cáo những tên lâm tặc dám "cả gan" chặt phá khu rừng già, nguồn thức ăn và môi trường sống vô tận của chính họ và con cháu tương lai của họ.
 
 
Người dân ở đây cho biết, sở dĩ họ phải làm vậy do sự thờ ơ và những lời hứa suông của chính phủ Brazil trước tình trạng nạn lâm tặc đang hoành hành và diện tích rừng già đang bị thu hẹp nghiêm trọng.
 
 
Những tên lâm tặc đáng bị trừng phạt đích đáng cho những hành vi mà chúng gây nên cho khu rừng cũng như cuộc sống của người dân khu vực này. 
 
 
 
Không chỉ đánh đuổi lâm tặc, các "chiến binh"  này còn tẩm xăng dầu đốt xe chở gỗ của những kẻ chặt phá rừng
 
 
 
 
 Trước sự phẫn nộ của các chiến binh rừng già, bọn lâm tặc sợ hãi tìm đường thoát thân.
 
 
Các chiến binh dương cao giáo mác, gậy guộc thể hiện tinh thần quyết tâm, đoàn kết đánh đuổi lâm tặc bảo vệ rừng già 
 
 
Một người đàn ông Ka’apor lớn tuổi đứng nhìn theo nhóm chiến binh của bộ tộc đang khởi hành một chuyến tuần tra nguy hiểm để bảo vệ khu rừng đã nuôi sống họ bao đời nay. 
 
 
Các chiến binh da đỏ trên hành trình gian nan, tìm và đánh đuổi bọn khai thác gỗ trái phép.
 
 
Vũ khí truyền thống là cung tên vẫn được những chiến binh da đỏ Ka’apor sử dụng phổ biến và hết sức hiệu quả, tuy nhiên họ cũng được trang bị thêm các phương tiện hiện đại như súng và ô tô.
   
Nguồn: Telegraph.co.uk
 
T.D ( Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm