Cảm động tê giác mẹ hy sinh tính mạng bảo vệ con

THỨ BA, 23/09/2014 13:00:00

Trước sự tấn công của voi đực – gã khổng lồ hung dữ của thế giới hoang dã, tê giác mẹ đã gục ngã khi cố bảo vệ con.

Cuộc xung đột đáng sợ diễn ra trong một công viên sinh thái ở Châu Phi. Nhiếp ảnh gia nghiệp dư đến từ Nam Phi Louis Kok và vợ Marthie đã chứng kiến, đồng thời kịp ghi lại khoảnh khắc sinh tử đầy ám ảnh khi con voi đực dùng hết sức lực húc vào lưng tê giác cái và bỏ đi khi đối thủ nằm ngửa bụng hấp hối.
 
 
 
 
Cặp đôi chia sẻ, họ đã hết sức kinh ngạc khi khung cảnh hòa bình bỗng dung biến thành cuộc chiến đãm máu chỉ trong chớp mắt. Louis cho biết: “Voi đực bình thường khá hiền lành nhưng khi ở trong tình trạng bị kích thích, khi nồng độ testosterone cao gấp 60 lần thì chúng rất nguy hiểm, tâm trạng chúng rất không ổn định và có thể tấn công bất cứ vật nào trên đường đi của mình”.
 
“Con voi vờn tê giác mẹ trong bụi rậm và đạp nó nhiều lần dưới sức nặng to lớn. Trong 1 khung hình, tôi thật sự đã thấy choáng ngợp về tốc độ và sự nhanh nhẹn của nó”. Louis nói thêm.
 
 
 
 
  
Sau trận chiến, con voi bỏ đi, để lại tê giác mẹ nằm hấp hối. Tê giác con tội nghiệp tiến lại bên mẹ, có thể thấy nó đã nỗ lực để giúp mẹ đứng dậy nhưng cuối cùng đành bất lực nhìn mẹ trút hơi thở cuối cùng.
 
 
 
 
 
M.Y (Depplus.vn/MASK)
Nguồn: Daily Mail

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm