Cách trồng lại đào và quất sau dịp Tết Nguyên đán

THỨ NĂM, 22/02/2018 08:58:00

Mặc dù là 2 loại cây thường dùng để chơi Tết nhưng đào và quất cũng rất có ích trong việc trang trí không gian trong nhà, giúp lọc không khí và thêm màu xanh cho gia đình. Do đó, bạn nên học cách trồng lại đào quất thay vì vứt đi ngay sau Tết.

Đối với đào

Bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, ở nơi cao ráo tạo rãnh để cây thoát nước tốt. Sau đó, tùy vào độ lớn của chậu mà bạn bón phân cho phù hợp. Lưu ý, nên bón phân cho cây đào trong thời gian từ 20 ngày sau khi trồng đến tháng 9 hàng năm.

Bạn có thể bón mỗi cây từ 0.5 đến 1kg phân NPK trộn với 2ml Siêu phân bón NEB tùy cây lớn, nhỏ. Bạn nên bón cách gốc 30-50cm theo hình chiếu của tán cây, tưới nước đủ ẩm cho đào trong thời kì bón phân.

Cách trồng lại đào và quất sau dịp Tết Nguyên đán
Trồng đào cần đất tơi xốp, có rãnh thoát nước.

Để cây khỏe mạnh, bạn cần trang bị kiến thức phòng chống sâu bệnh, rụng lá, rệp làm hại. Bạn nên chuẩn bị Supracide, Anvil 10EC hat Penac P,... để xử lý những trường hợp này. Cuối cùng là tạo thế cho cây đào, bạn có thể uốn hoặc buộc cành để tạo thế cổ cho cây đào của mình.

Đối với quất

Tương tự như đào, khi bắt tay trồng lại quất, bạn cũng phải chọn đất trồng phù hợp, tơi xốp, đất thịt nhẹ hoặc trung bình, sau đó tưới đẫm tán lá và gốc cây bằng chế phẩm siêu ra rễ hoặc nước tăng trưởng Vườn sinh thái, A-H502 và Orgamin.

Cách trồng lại đào và quất sau dịp Tết Nguyên đán

Ngoài ra, bạn nên bón thêm phân chuồng để cây giảm sâu bệnh, sống lâu bền. Tạo dáng quất thì đơn giản hơn so với đào vì bạn có thể duy trì dáng có sẵn hoặc dùng dao, kéo cắt, tỉa dáng khác. 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm