Cách làm ấm người nếu nhiễm lạnh trong ngày mưa rét

THỨ HAI, 12/03/2018 09:05:02

Làm ấm cơ thể ngay khi bị nhiễm lạnh sẽ giúp bạn phòng cách được cảm cúm và các bệnh về hô hấp.

Lau người 

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi cơ thể bị dính mưa là lau người bằng nướng nóng có đập vào nhánh gừng. Lưu ý lau kỹ phần cổ, sau gáy, mang tai, lưng. Sau đó dùng khăn bông lau khô người và mặc ấm. Cách này giúp cơ thể ấm lên nhanh chóng, gừng giúp phòng tránh việc bị nhiễm lạnh vào trong dễ gây cảm cúm.

Uống nước ấm

Một cốc nước ấm sẽ giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể từ trong ra ngoài. Bạn có thể uống nước sôi khoảng 40-50 độ hoặc có thêm chút gừng, trà gừng. Khi cơ thể ấm, các cơ sẽ được thả lỏng, thư giãn giúp máu lưu thông tốt hơn.

Cách làm ấm người nếu nhiễm lạnh trong ngày mưa rét

Ăn thực phẩm nóng ở dạng lỏng

Ăn một bát súp, cháo loãng cũng là cách nhanh chóng giúp cơ thể ấm lên và giữ nhiệt độ tốt hơn so với uống nước ấm. Bạn có thể cảm thấy tác dụng sau khi ăn xong một bát cháo, cơ thể sẽ cảm thấy nóng bừng và thoải mái hơn.

Bỏ lát gừng hoặc hành tây vào trong tất

Bỏ một vài lát gừng hoặc hành tây vào gan bàn chân sau đó đi tất cũng là cách làm ấm cơ thể, thậm chí có thể giải cảm nhẹ. Lưu ý, chỉ nên đặt vào gan bàn chân với lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều hoặc để lên mu bàn chân dễ gây bỏng rát.

Mặc áo cao cổ hoặc quàng kín khăn

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là mặc ấm đầy đủ, đặc biệt giữ ấm cho phần cổ đề phòng ho, sổ mũi dễ nhiễm cảm. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm