Thông báo chính thức: không có vụ tử vong nào liên quan tới sinh con “thuận tự nhiên”

THỨ NĂM, 15/03/2018 08:42:00

Đại diện Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) tuyên bố trong buổi họp báo rằng không có vụ tử vong nào liên quan đến sinh con thuận tự nhiên.

Thông báo chính thức: không có vụ tử vong nào liên quan tới sinh con “thuận tự nhiên”
Bộ Y tế khẳng định vụ việc tử vong của một sản phụ do sinh con theo phương pháp thuận tự nhiên là không có thật (Ảnh: phunutoday)

Sáng 15/3 đã diễn ra cuộc họp báo được tổ chức ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), đại diện Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) khẳng định rằng không có vụ tử vong nào liên quan đến trào lưu sinh con thuận tự nhiên như trên mạng xã hội truyền tay nhau. 

“Thông tin 2 mẹ con tử vong vì "sinh thuận tự nhiên" ở Q.2 là không có thật”, ông Nguyễn Đức Vinh (Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em) tuyên bố trong cuộc họp báo và thông tin thêm rằng hiện tại Bộ Y tế đang mở rộng xác minh vụ việc trên toàn địa bàn thành phố.

Ông Vinh cũng khuyến cáo các sản phụ nên thật thận trọng khi tìm hiểu thông tin về trào lưu đang lan truyền trên mạng.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng vụ pháp chế (Bộ Y tế) khẳng định rằng nếu có trường hợp sản phụ sinh con "thuận theo tự nhiên" tại nhà khiến con tử vong sẽ bị khởi tố hình sự về tội vô ý làm chết người. 

Đồng thời, ông cũng khuyến cáo người sử dụng mạng xã hội cần biết phân biệt và chọn lọc thông tin.

Bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, khẳng định "sinh con thuận tự nhiên" tại nhà là hành động phản khoa học. 

Trước đó 6/3/2018, Bộ Y tế đã phát hành văn bản khuyến cáo sản phụ không được sinh đẻ tại nhà. Theo Bộ Y tế, việc sinh đẻ tại nhà có thể dẫn đến những nguy cơ, tai biến trầm trọng như băng huyết, vỡ tử cung, nhiễm trùng, mất tim thai, uốn ván sơ sinh, thậm chí tử vong mẹ và con…

Trưởng khoa Đẻ A2, BV Phụ sản Hà Nội cũng trả lời: "Sinh con thuận tự nhiên là phương pháp phản khoa học".

Giang Dương / MASK Online
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm