Thông báo chính thức: không có vụ tử vong nào liên quan tới sinh con “thuận tự nhiên”

THỨ NĂM, 15/03/2018 08:42:00

Đại diện Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) tuyên bố trong buổi họp báo rằng không có vụ tử vong nào liên quan đến sinh con thuận tự nhiên.

Thông báo chính thức: không có vụ tử vong nào liên quan tới sinh con “thuận tự nhiên”
Bộ Y tế khẳng định vụ việc tử vong của một sản phụ do sinh con theo phương pháp thuận tự nhiên là không có thật (Ảnh: phunutoday)

Sáng 15/3 đã diễn ra cuộc họp báo được tổ chức ở Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM), đại diện Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) khẳng định rằng không có vụ tử vong nào liên quan đến trào lưu sinh con thuận tự nhiên như trên mạng xã hội truyền tay nhau. 

“Thông tin 2 mẹ con tử vong vì "sinh thuận tự nhiên" ở Q.2 là không có thật”, ông Nguyễn Đức Vinh (Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em) tuyên bố trong cuộc họp báo và thông tin thêm rằng hiện tại Bộ Y tế đang mở rộng xác minh vụ việc trên toàn địa bàn thành phố.

Ông Vinh cũng khuyến cáo các sản phụ nên thật thận trọng khi tìm hiểu thông tin về trào lưu đang lan truyền trên mạng.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng vụ pháp chế (Bộ Y tế) khẳng định rằng nếu có trường hợp sản phụ sinh con "thuận theo tự nhiên" tại nhà khiến con tử vong sẽ bị khởi tố hình sự về tội vô ý làm chết người. 

Đồng thời, ông cũng khuyến cáo người sử dụng mạng xã hội cần biết phân biệt và chọn lọc thông tin.

Bà Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, khẳng định "sinh con thuận tự nhiên" tại nhà là hành động phản khoa học. 

Trước đó 6/3/2018, Bộ Y tế đã phát hành văn bản khuyến cáo sản phụ không được sinh đẻ tại nhà. Theo Bộ Y tế, việc sinh đẻ tại nhà có thể dẫn đến những nguy cơ, tai biến trầm trọng như băng huyết, vỡ tử cung, nhiễm trùng, mất tim thai, uốn ván sơ sinh, thậm chí tử vong mẹ và con…

Trưởng khoa Đẻ A2, BV Phụ sản Hà Nội cũng trả lời: "Sinh con thuận tự nhiên là phương pháp phản khoa học".

Giang Dương / MASK Online
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm