Bình yên đến nao lòng bộ ảnh 'Tình già bên cúc họa mi cuối vụ' của các cụ trong viện dưỡng lão

THỨ TƯ, 06/12/2017 09:45:00

Vài năm gần đây, hoa cúc họa mi được xem là loài hoa báo hiệu mùa Đông đến ở Hà Nội. Khi cái lạnh đầu mùa tràn về miền Bắc cũng là lúc cúc họa mi xuất hiện trên nhiều đường phố Hà Nội. Giới trẻ Hà Nội lại nô nức rủ nhau đến những cánh đồng hoa cúc họa mi ở Nhật Tân, Tây Tựu… để lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong mùa hoa này.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xã hội đang truyền tay nhau bộ ảnh hai cụ già chụp ảnh bên cúc họa mi. Được biết, bộ ảnh này được chụp tại Viện dưỡng lão Diên Hồng, nơi các cụ đang sinh sống vào những năm "bên kia của sườn dốc" cuộc đời.

Đặc biệt, bộ ảnh được thực hiện bởi chính chị Hoàng Thị Thu Ngân, 29 tuổi, hiện đang là Phó giám đốc Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng - Hà Nội với mong muốn lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp các cụ già đang sống tại trung tâm. Chị Ngân không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng lại có niềm đam mê chụp ảnh. Chị thường xuyên chụp các cụ già tại Trung tâm Dưỡng lão Diên Hồng.

Bộ ảnh cúc họa mi được chị lấy ý tưởng từ những hình ảnh các bạn trẻ nô nức rủ nhau đi chụp ảnh tại cách đồng cúc họa mi rồi đăng tải lên Facebook. "Ừ nhỉ, sao mình lại không chụp cho các cụ một bộ ảnh thật đẹp? Sau đó, mình đã đến hỏi các cụ trong trung tâm có thích cúc họa mi không thì các cụ hào hứng lắm. Vì vậy, mình quyết định mang cúc họa mi đến với các cụ.”, chị Ngân cho biết

Các "người mẫu" trong bộ ảnh cúc họa mi

Bộ ảnh có rất nhiều góc chụp với sự tham gia của rất nhiều “người mẫu già”.  Nhưng tình bạn của cụ Thịnh và cụ Yên tại viện dưỡng lão lại khiến chị Ngân ấn tượng hơn cả. Cho nên chị đã lựa chọn ảnh đôi của các cụ để sửa màu và đăng lên facebook. Được biết, hai cụ là đồng hương Hà Tây cũ nên khi gặp nhau ở Diên Hồng rất nhanh chóng trở nên thân thiết.

Các cụ thường rủ nhau tham gia các hoạt động mà Diên Hồng tổ chức và đặc biệt là cụ nào cũng vui tính và thích chụp ảnh. Bà Thịnh cũng là diễn viên chính trong MV “Em gái mưa phiên bản U80” gây sốt cộng đồng mạng vào hồi cuối tháng 11.

Tình bạn của cụ Thịnh và cụ Yên được các bạn trẻ ngưỡng mộ

 Bộ ảnh " Tình già bên cúc họa mi cuối vụ" nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Trên fanpage của Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng có rất nhiều comment của các bạn trẻ rủ nhau học tập các cụ "làm bộ ảnh" để đánh dấu tình bạn.

Ảnh: Trung tâm dưỡng lão Diên Hồng

Bi/MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm