Bi kịch MH17 - Nỗi đau người ở lại

THỨ SÁU, 18/07/2014 12:30:00

Rất đông thân nhân của những hành khách xấu số trên chuyến bay vừa phát nổ đã tập trung tại sân bay Amsterdam và Kuala Lumpur vì khoảnh khắc đau lòng vừa diễn ra.

Một máy bay Boeing 777 chở 295 hành khách cùng các thành viên tổ bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã gặp nạn tại Ukraine gần biên giới Nga  vào ngày hôm qua, 17/7. Chiếc máy bay đang trên đường di chuyển từ Amsterdam tới Kuala Lumpur.

Hình ảnh chiếc máy bay boeing 777 của malaysia airlines mang số hiệu MH1717 cất cánh tại sân bay Schiphol, Schiphol, Hà Lan ngày 17/7/2014.

Hiện trường tan hoang nơi chiếc máy bay rơi xuống gần biên giới Nga và Ukraine.

Chỉ 4 tháng sau thảm kịch mất tích của 239 hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay số hiệu MH370, hãng hàng không Malaysia Airlines cùng toàn thế giới lại tiếp tục chứng kiến một bi kịch hàng không kinh hoàng mới. 

Ngay khi bàng hoàng tiếp nhận được những thông tin đầu tiên, rất nhiều thân nhân các hành khách xấu số đã có mặt tại sân bay Amsterdam và Kuala Lumpur để ngóng thông những thông tin mới.

Một phụ nữ có người thân đang trên đường về nhà trên chuyến bay số hiệu MH17 khóc nức nở khi chờ đợi thêm thông tin từ chiếc máy bay rơi tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Cùng lúc đó, tại Hà Lan, một người thân của các hành khách đang cố gắng đón nhận các thông tin mới từ báo chí.

Nước mắt cùng những tiếng nức nở của một phụ nữ khi gọi điện về cho người nhà sau khi tìm hiểu số phận của các hành khách chuyến bay MH17, dù danh sách hành khách đầy đủ chưa được công bố.

Chưa hề tìm thấy dấu hiệu sống sót của bất cứ hành khách nào trên chiếc máy bay gặp nạn.

Chính phủ Hà Lan đã cung cấp xe buýt riêng đưa các gia đình có hành khách trên chuyến bay xấu số tới sân bay.

Người nhà của các nạn nhân đều không thể giấu cảm giác bàng hoàng và những giọt nước mắt. 

Sân bay Schiphol. Amsterdam tràn ngập không khí u ám tang thương.

Những gương mặt thất thần, đôi mắt đỏ hoe...

Theo danh sách hành khách trên phi cơ gặp nạn, công dân Hà Lan chiếm số lượng lớn nhất với 154 người. Thủ tướng nước này yêu cầu các cơ quan nhà nước hạ cờ và để tang nạn nhân.Tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, người nhà các nạn nhân cũng đang mang ngóng tin tức từng giây.

Nhiều người không thể chịu đựng được cú sốc tinh thần quá lớn.


Hình ảnh chiếc máy bay số hiệu MH17 được một hành khách ghi lại tại sân bay Amsterdam trước khi bắt đầu cuộc hành trình tử thần.
 
D.C (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm