Bật cười lễ hội 'con khóc... bố mẹ cười' ở Nhật Bản

THỨ TƯ, 24/09/2014 10:00:00

Nếu như các mẹ thường không muốn trẻ khóc nhiều thì người dân Nhật Bản lại tổ chức cuộc thi nhằm chọn ra quán quân nhí khóc to, dai nhất.

 

Người dân Nhật Bản tin rằng một đứa trẻ khóc to trong lễ hội Sumo dọa trẻ con sẽ khỏe mạnh, tự tin và lớn nhanh hơn những trẻ không khóc. Thêm nữa, người dân Nhật Bản còn tin rằng việc trẻ khóc to sẽ giúp con người xua đuổi ma quỷ.

Vì thế đã thành thông lệ, vào 21/9 một cuộc thi "Bé khóc cùng Sumo" được tổ chức thường niên tại Đền Sensoji ở thủ đô Tokyo.

 

Cuộc thi này thu hút hàng trăm bé trong độ tuổi từ 6 - 18 tháng tuổi. Tại đây, các em được diện bộ áo truyền thống, đeo dây lưng do hai võ sĩ sumo cưng nựng và đứng đối diện nhau. 

 

Các võ sĩ Sumo Nhật Bản sẽ bế đứa trẻ và làm mọi cách để doạ chúng hư lắc nhẹ, làm mặt xấu, gào vào mặt. Bé nào khóc đầu tiên là người chiến thắng. 

 

Tuy nhiên, nếu cả hai em cùng bật khóc thì trọng tài sẽ bình chọn cho người có tiếng thét to, rõ ràng làm người thắng cuộc

Nhưng không phải lúc nào sự việc cũng diễn ra như mong đợi. Nhiều trẻ bạo gan thậm chí còn bật cười khi tham gia. Lúc này, võ sĩ sumo buộc phải dùng đến các loại mặt nạ để tiếp tục cuộc thi.

 

 Mae Shige, mẹ của một bé trai tham dự lễ hội hôm 21/9, cho biết: "Chúng tôi cảm thấy tự hào vì con trai tôi đã khóc rất nhiều mặc dù nó hiếm khi rơi nước mắt".

 

Lễ hội Sumo dọa trẻ con diễn ra ở nhiều đền thờ trên toàn quốc với nhiều hình thức và quy mô khác nhau. 

 

 

Nhiều chuyên gia văn hóa đánh giá lễ hội Sumo dọa trẻ con là một trong nhiều lễ hội hài hước và độc đáo của Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu để trẻ khóc quá lâu cũng không  tốt cho sức khỏe của chúng. 

Nguồn : Express.co.uk

T.D( Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm