Anh có thích gái xấu không?

THỨ BẢY, 19/10/2013 07:00:00

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi như trên chưa? Và ban đã có đáp án của mình rồi chứ?

Không cần nói nhiều, xin khẳng định: KHÔNG!

Chả riêng gì anh không thích, chị cũng không thích, em cũng không, bố mẹ không, người lớn không, trẻ con cũng không. Tóm lại là ai cũng không thích gái xấu. Đừng hỏi “xấu” ở đây là nói người hay nói nết, vì nó nói tất. Xấu người hay xấu nết thì cũng đều không thích được.

Thôi, đừng bắt đầu giơ sừng lên để phản đối ý kiến này, bạn chưa chết ngốt vì những bài viết kiểu “Dù ngoại hình em không đẹp nhưng tâm hồn em đẹp”, “Anh yêu em, cô gái lùn của anh ạ”, “Gái béo cũng có quyền được yêu”, “Bạn luôn đẹp theo cách của riêng mình” hoặc là “Dù em không đẹp nhiều, dù không xinh đẹp nhiều nhưng em đang dần dần đẹp lên là la la”…

1. Bạn là một cô gái xấu!

Chứ còn gì nữa, tôi thì đã phát ngấy những bài viết như thế rồi.  Đứng trên cương vị của cô gái 23 tuổi, cao 1m65 tính cả tông, da màu đến mức lên Sapa các bác dân tộc gạ mua vòng còn xổ ra: “Hello Miss, bracelet please, are you from Angola?”- Chào cô, mua vòng tay nhé, có phải cô đến từ Angola? Suốt hơn hai chục năm qua, số người nặng hơn cô ấy chỉ đếm trên đầu ngón tay (tính cả đàn ông), thì tóm lại có thể gọi là gái xấu. Tôi xin khẳng định rằng, hầu hết những người viết ra mấy cái bài kêu gọi tự tin khỉ gió đó đều có ngoại hình bắt mắt cả.
 
Ừ, chỉ là suy đoán thôi. Nhưng bạn biết tại sao lại đoán vậy không?

Vì thông thường, những người giỏi thật sự sẽ làm cho bạn cảm thấy mình được học hỏi và tự tin hơn khi ở bên họ, biết rằng tất cả thành công đều có lý do, cảm thấy “Họ giỏi nhỉ. Mình cũng sẽ giỏi theo 1 cách nào đó“. Chứ không phải những người có bảng dày thành tích và nói với bạn “Yên tâm, cứ tự tin lên, đơn giản ý mà. Tớ giống y cậu thôi, cậu mà cố còn được hơn thế”. Thế rồi bạn sẽ có động lực tự tin lên trong 1 phút, rồi sau đó sẽ chìm trong địa ngục kiểu mắng chửi bản thân: “Sao nó làm được mà mình ko làm được. Mình quả thực ngu si kém cỏi quá mà”, và tốn cả quãng đời còn lại để tìm ra lý do tại sao mình y như nó mà lại kém nó?!

Sự thực, bạn chẳng y-như-nó tí nào, và nếu như bạn chưa bị đầu độc bởi thứ tư duy ngu ngốc ấy, có khi bây giờ bạn đã tự tin hơn, từ chính bản thân bạn, và tìm ra điểm mạnh thực sự của mình.
 

Chuyện xấu đẹp cũng vậy thôi. Những bài viết kêu gọi tự tin cũng làm cho bạn hứng khởi được 1 phút, rồi sau đó ư? Xịt ngóm! Bởi vì chẳng có bài viết nào hoàn toàn nhìn thẳng vào vấn đề: Bạn là một cô gái xấu!

Tất cả bọn họ chỉ đưa ra vấn đề là bạn không đẹp, không cao, không gày, rồi quanh đi quẩn lại vẫn an ủi rằng có cái khác bù trừ, như là thông minh hoạt bát hài hước nữ công gia chánh... Ừ, công nhận, nhưng mấy cái đó có quan liên gì đến chuyện xấu đẹp đâu? Xin lỗi, một khi bạn đã xấu thì hãy đối diện với sự thật đó, chứ đừng có lảng tránh rằng mình còn có cái khác bù lại. Nói như các bạn, cứ tìm cách lảng tránh sự xấu xí của mình thì nếu tôi xấu nhưng không có những cái bù trừ đó phải làm sao? – Ừ thì rèn luyện đi! – Ơ thế sao bảo phải tự tin, hãy là chính bản thân mình. Tôi sống nội tâm, không thích hoạt bát hài hước nữ công gia chánh mà giờ vì xấu nên phải đi học kể chuyện cười với nấu ăn, làm bánh à? Vậy gọi là chính bản thân mình à? Xem Kim Samsoon rồi tự bảo bản thân là: Yên tâm thế nào cũng sẽ có 1 anh đẹp troai đến yêu mình thôi. Ờ làm bánh giỏi đi rồi mơ tiếp nhé!

2. Không ai thích gái xấu cả

Bạn tưởng tượng có 2 chàng trai bước vào 1 quán bar, thấy 1 cô gái ở đằng xa xa, câu chuyện của 2 chàng trai ấy nó có như này không:

- Mày mày, nhìn cô em đằng kia kìa!

- Oh, tuyệt vời, lâu lắm rồi mới nhìn thấy 1 ẻm có tâm hồn đẹp vậy!

- Công nhận, tâm hồn vừa bự vừa tưng!

Đương nhiên là chả có cái chuyện nào như vậy, nhưng nếu thay “tâm hồn” bằng 1 từ khác thì bạn sẽ thấy nó hợp lý 100%. Thay gì thì tùy bạn.

Vậy đấy, xấu thì thiệt thòi lắm các bạn ạ. Gạt đi những cái khác thì, ai lần đầu nhìn vào gái xấu cũng chả thích. Gái xấu đi xin việc thì sẽ chết chìm giữa các bạn xúng xính váy áo. Gái xấu ra đường thì thợ xây cũng chả thèm trêu chứ đừng mong có đại gia xin số (không có ý chỉ trích thợ xây). Gái xấu thì bế bọn trẻ con chúng nó cũng bảo là: “Cháu thích cô kia hơn!”. Gái xấu thì về nhà bố mế cũng nhìn mà thở dài.

Gái xinh khi chả có gì thì vẫn có nhan sắc. Gái xấu khi chả có gì thì thực sự đúng là chả có gì.

Cứ thử xấu đi rồi hiểu!
 
 
3. Thế nên, xấu thì phải giấu. Nếu không, đừng xấu!  

Trở lại vấn đề, tại sao bạn xấu mà vẫn đầy người yêu dấu?

Chả biết theo lý thuyết của ai thì nó là do tâm hồn bạn đẹp, tính bạn hay này nọ, nhưng theo lý thuyết của tôi, là do bạn không xấu, hoặc là bạn BIẾT GIẤU.

Đã bảo là không ai thích gái xấu cả, thế nên nếu 1 người mà được thích thì chỉ có thể là họ không xấu hoặc giỏi giấu cái xấu vào trong mà thôi.

Nếu bạn rơi vào trường hợp không xấu: Xin lỗi, im ngay, đừng có kêu nữa không thì những con xấu-như-tôi sẽ cho bạn biết thế nào là xấu thật đấy!

Nếu bạn rơi vào trường hợp BIẾT GIẤU: tức là bạn biết che cái xấu của mình đi bằng những lớp make-up nhẹ nhàng, ăn mặc gọn gàng, biết cười, biết yêu bản thân, yêu người khác. Biết cố gắng vượt qua cái nhan sắc quá đáng của mình để làm người khác yêu. Thì xin chúc mừng, bạn là 1 cô gái nghị lực! Không phải ai cũng có khả năng giấu đi những thiệt thòi của mình để sống tốt như bạn đâu. Bạn không phủ nhận là mình xấu, bạn biết rằng xấu là một điểm yếu. Bạn không quằn quại đau khổ chấp nhận nó kiểu “Mình xấu mà, chết mất thôi”, bạn cũng không vênh mặt giả vờ tôn thờ nó kiểu “Tao xấu tao có quyền”, mà bạn biết giấu nó đi, chung sống hòa bình với nó.

Thế nên nếu có ai bảo bạn xấu, đừng cay nó, cũng đừng khóc. Bảo nó là: “Ừ, tao xấu cơ mà tao biết giấu!”.  

Michelle Phan – hot Youtuber hướng dẫn make up – đã từng nói: “Hãy yêu từng đường nét trên cơ thể bạn”. Và chị ý mới đi sửa mũi, đấy xấu mà biết giấu còn gì. Yêu thì phải biết chăm sóc và làm nó đẹp hơn, chả sao. Thị Nở biết giấu Chí Phèo bằng bát cháo hành đấy thôi. Chứ đừng có ngồi đấy đau khổ hoặc tự huyễn hoặc bản thân.

Hừm, còn người viết bài này thì thấy mình xấu thật, mà còn không biết giấu cơ. Nên đang ngồi mò cách giảm xấu đây. Chúc các bạn thành công!

Blogger Minhhuyennguyen (Depplus.vn/MASK)

*Bài viết đã được chỉnh sửa để phù hợp với tiêu chí của Depplus.vn*

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm