Ám ảnh những bàn tay 'bò' trên mặt người

THỨ BA, 15/04/2014 07:10:00

Nghệ sĩ Babak Hosseiny đã sử dụng những bàn tay để thể hiện thông điệp hy vọng và nỗi sợ hãi muốn truyền tải trong tác phẩm của mình.

Thoạt nhìn những bức ảnh dưới đây, bạn có thể thấy ghê sợ bởi sự xuất hiện của những bàn tay trên gương mặt người đàn ông, từ cổ, đến miệng và sau lung… nhưng thực ra đó lại là những hình ảnh tượng hình để truyền đi thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống.

Những tác phẩm siêu thực của Babak lấy cảm hứng từ logic của Ludwig Wittgenstein, người từng nói chắc chắn rằng nếu bạn có bàn tay thì bạn có cả thế giới. Nhà triết học nổi tiếng từng nhấn mạnh trong cuốn sách với tựa đề “On Certainty” do ông viết: “Nếu bạn xòe ra 1 bàn tay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những phần tuyệt diệu khác”.

Hosseiny đã tưởng tượng các tình huống, trong đó bàn tay là hiện thân của trở ngại. Ông đã thảo luận ý tưởng này với nhiếp ảnh gia Jeffrey Vanhoutte để bắt tay vào thực hiện dự án đặc biệt này.

Dưới đây là những tác phẩm đã hoàn thành của Babak Hosseiny và Jeffrey Vanhoutte.
 
Truyền tải thông điệp về hy vọng và sợ hãi, nhưng người xem vẫn phải theo dõi rất chi tiết từng hình ảnh của Babak Hosseiny mới có thể nghiệm ra ý nghĩa của bức ảnh.
 
Những tấm hình tạo cảm giác rùng rợn, ma quái cho người xem
 
Đôi khi có những việc con người không nên nhìn thấy và phải tự che mắt mình
 
Người đàn ông này dường như đang đấu tranh để được giải phóng, bàn tay siết chặt cổ họng đầy sợ hãi
 
Có lẽ người đàn ông hiếu kì này đã nói quá nhiều và giờ thì cần phải bịt miệng
 
Bàn tay đặt trên vai thể hiện tiết chế hoặc một chút gì đó an ủi với người đàn ông này
 
Người đàn ông quay lưng lại với ống kính và đôi bàn tay ma quái chới với sau lưng thể hiện một nỗi sợ hãi mơ hồ luôn tiềm ẩn
 
Trong bức hình này người đàn ông với vẻ mặt đau khổ, sợ hãi khi bị những bàn tay phá vỡ sự im lặng
 
M.Y (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm