5 loại rau gia vị giúp giảm huyết áp hiệu quả

THỨ HAI, 26/03/2018 09:47:54

Những loại rau gia vị dưới đây chứa thành phần Kali cao và các chất dinh dưỡng giúp hạ và ổn định huyết áp.

Rau cần tây

Cần tây chứa nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong việc giảm huyết áp và mỡ máu. Rau này còn chứa nhiều chất khoáng, chất xơ có tác dụng trấn tĩnh bảo vệ mạch máu, chống thiếu sắt thiếu màu. 

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ chứa nhiều kali, phù hợp với những người huyết áp cao. Mộc nhĩ cũng chứa chất axit có tác dụng hạ cholesterol trong máu. Glucoxit purin trong mộc nhĩ có khả năng làm giảm nguy cơ tắc mạch máu não da tăng huyết áp gây nên. 

5 loại rau gia vị giúp giảm huyết áp hiệu quả

Nấm hương

Nấm hương cũng chưa nhiều kali, ít natri và chứa chất có tác dụng hạn chế lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch. 

Hành tây

Hành tây chưa lượng canxi phong phú, bổ sung canxi trong máu sẽ giúp hạ huyết áp.  Các chất có trong hành tây có thể giảm bớt lực cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp. 

Cà chua

Cà chua chứa chất xeton có tác dụng làm hạ huyết áp. Lượng vitamin trong cà chua dù không cao nhưng khó phá hủy, giúp làm mềm huyết quản, chống xơ cứng động mạch.

Tom/MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm