5 loại rau gia vị giúp giảm huyết áp hiệu quả

THỨ HAI, 26/03/2018 09:47:54

Những loại rau gia vị dưới đây chứa thành phần Kali cao và các chất dinh dưỡng giúp hạ và ổn định huyết áp.

Rau cần tây

Cần tây chứa nhiều vitamin P có tác dụng tăng cường hiệu lực của vitamin C trong việc giảm huyết áp và mỡ máu. Rau này còn chứa nhiều chất khoáng, chất xơ có tác dụng trấn tĩnh bảo vệ mạch máu, chống thiếu sắt thiếu màu. 

Mộc nhĩ

Mộc nhĩ chứa nhiều kali, phù hợp với những người huyết áp cao. Mộc nhĩ cũng chứa chất axit có tác dụng hạ cholesterol trong máu. Glucoxit purin trong mộc nhĩ có khả năng làm giảm nguy cơ tắc mạch máu não da tăng huyết áp gây nên. 

5 loại rau gia vị giúp giảm huyết áp hiệu quả

Nấm hương

Nấm hương cũng chưa nhiều kali, ít natri và chứa chất có tác dụng hạn chế lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa quá trình xơ cứng động mạch. 

Hành tây

Hành tây chưa lượng canxi phong phú, bổ sung canxi trong máu sẽ giúp hạ huyết áp.  Các chất có trong hành tây có thể giảm bớt lực cản của huyết quản ngoại biên và động mạch vành tim để ổn định huyết áp. 

Cà chua

Cà chua chứa chất xeton có tác dụng làm hạ huyết áp. Lượng vitamin trong cà chua dù không cao nhưng khó phá hủy, giúp làm mềm huyết quản, chống xơ cứng động mạch.

Tom/MASK (Tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm