Trời rét đậm, tắm sao cho an toàn?

THỨ TƯ, 31/01/2018 14:21:00

Với thời tiết giá lạnh như hiện nay, việc tắm rửa trở thành mối quan tâm của nhiều người vì tắm trong tiết trời lạnh dễ gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết tắm bao nhiêu là đủ, tắm thế nào cho an toàn?

Theo các chuyên gia, với thời tiết dưới 10 độ C, mọi người chỉ nên tắm khoảng 2-3 ngày/lần để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng. Nếu bạn không có làn da quá nhờn thi có thể tăng thời gian đến 3-4 ngày/lần cũng không sao. Chỉ cần lưu ý vệ sinh sạch "vùng kín", vùng da dưới cánh tay, kẽ chân vì đây là những nơi chứa nhiều vi khuẩn.

Trời rét đậm, tắm sao cho an toàn?
Tắm mùa đông cũng cần phải tuân theo một số nguyên tắc để tránh gây hậu quả khó lường đến sức khỏe (ảnh minh họa)

Khi tắm cần tắm trong phòng kín, được che chắn cẩn thận với nhiệt độ nước phù hợp. Tuyệt đối không mở cửa sổ khi tắm bởi nhiệt độ nóng lạnh cùng lúc có thể gây đột quỵ, nhẹ hơn là trúng gió. Ngược lại, cũng không nên khóa cửa khi tắm, bởi nếu bạn bị cảm, ngất trong khi tắm, người ngoài sẽ không thể vào để ứng cứu kịp thời. 

Quy trình tắm an toàn được các bác sĩ khuyến cáo là: Rửa mặt, tắm toàn thân rồi gội đầu. Không nên gội đầu trước khi tắm vì sẽ tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa 2 vùng, có thể gây choáng cho người tắm.

Tuân thủ các quy định tắm an toàn như sau:

- Không tắm sau khi ăn no

- Không tắm sau khi uống rươu, bia, đồ có cồn

- Không tắm nước quá nóng gây khô da.

- Làm quen dần với nước bằng cách xả xuống 2 chân, rồi mới lên đầu.

Lan Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm