Nên dùng dầu dừa thay thế kem đánh răng

THỨ SÁU, 29/06/2018 09:10:00

Nghiên cứu mới phát hiện, một loại hóa chất thông thường tạo màu trắng trong thực phẩm, thuốc, kem đánh răng hay giấy trắng có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các nhà khoa học trường Đại học Texas (Mỹ) phát hiện, titanium dioxide được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và mỹ phẩm  và một số sản phẩm khác nhằm tạo màu trắng cho các sản phẩm đã kết tinh trong tuyến tụy của bệnh nhân tiểu đường, nhưng họ không phát hiện những hạt này ở những người không có bệnh.

Nên dùng dầu dừa thay thế kem đánh răng

 Các nhà khoa học cho rằng các hạt này có thể làm tổn thương tuyến tụy bằng cách kích thích phản ứng miễn dịch từ các tế bào bạch cầu, gây viêm và làm chết các tế bào khỏe mạnh trong cơ quan. Các hạt titanium dioxide có thể gây ra bệnh tiểu đường theo cách tương tự như cách các hạt amiăng gây ra bệnh phổi - bằng cách làm hỏng các mô cơ thể khỏe mạnh. Đây có thể là một yếu tố gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo các chuyên gia, bạn có thể dùng dầu dừa thay cho kem đánh răng sẽ rất hiệu quả. Dầu dừa được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho răng miệng, là phương pháp thay thế hiệu quả cho các loại kem đánh răng thông thường. Axit lauric, một loại axit béo chuỗi trung bình, chiếm khoảng gần 50% chất béo chứa trong dầu dừa. Nhờ có axit lauric mà dầu dừa rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Một nghiên cứu đã được thực hiện để thử nghiệm về khả năng tiêu diệt và chống lại vi khuẩn của hơn 30 loại axit béo khác nhau. Kết quả là axit lauric chính là loại axit béo có hiệu quả diệt trừ vi khuẩn cao nhất. loại axit này có khả năng tấn công các vi khuẩn có hại sinh sống trong khoang miệng, nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng, viêm nướu và hơi thở có mùi. Do đó, axit lauric đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc giúp loại trừ các vi khuẩn khoang miệng có tên là Streptococcus mutans, tác nhân hàng đầu gây nên chứng sâu răng. 

Trong một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, dầu dừa có khả năng làm giảm tình trạng tích tụ mảng bám trên răng, đồng thời phòng ngừa bệnh viêm nướu. Ngoài ra, các nhà khoa học phát hiện chỉ cần súc miệng bằng dầu dừa trong 7 ngày, lượng mảng bám tích tụ trên răng giảm đi đáng kể

Theo T.L (An Ninh Thủ Đô)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm