Hãy cẩn thận với những đồ ăn yêu thích bởi chúng có thể rước ung thư đến lúc nào không hay

THỨ TƯ, 17/01/2018 16:10:00

Năm ngoái, hơn 1,5 triệu người Mỹ bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư, nhưng ít ai nghĩ rằng nhiều loại thực phẩm rất phổ biến có thể là nguyên nhân.

1. Bột mì trắng qua chế biến

Sau khi được tinh luyện, bột mì trắng đã qua chế biến mất hầu hết dưỡng chất và đầy khí clo dùng để tẩy trắng. Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA xếp khí clo vào loại cực độc có thể gây chết người. Nó cũng có lượng glucoza cao và không tốt cho đường trong máu. Nó không chỉ gây béo phì mà còn làm tăng khả năng ung thư.

2. Bắp rang trong lò vi sóng

Ai cũng thích một túi bắp rang bơ ngon lành và rang bằng lò vi sóng thì thật tiện lợi. Tuy nhiên, túi đựng bắp rang chuyên dùng cho lò vi sóng có chứa a-xít C8. Các nghiên cứu đã cho thấy hóa chất này có thể liên hệ tới chứng vô sinh ở phụ nữ và làm gia tăng khả năng gây ung thư nội tạng, bao gồm thận, bàng quang, gan, tụy và tinh hoàn. Nhiều loại bắp rang bằng lò vi sóng vẫn sử dụng chất diaxetyl có thể gây ung thư phổi.

Hãy cẩn thận với những đồ ăn yêu thích bởi chúng có thể rước ung thư đến lúc nào không hay

3. Chất làm ngọt nhân tạo

Nếu bạn phải ăn ít đường, đang ăn kiêng hoặc bị tiểu đường, bạn có thể dùng chất làm ngọt nhân tạo. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cho thấy người dùng các loại chất này vẫn tăng cân và khó kiểm soát đường trong máu. Các nghiên cứu khác cũng cho thấy các chất làm ngọt nhân tạo có thể gây ra những khối u với não.

4. Đồ uống có cồn

Lạm dụng đồ uống có cồn không bao giờ tốt và là nguyên nhân dẫn tới các bệnh tiểu đường, béo phì và nhiều chứng ung thư. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những phụ nữ uống ít hơn một cốc rượu mỗi ngày có khả năng bị ung thư vú cao hơn 30% so với những phụ nữ không uống.

Hãy cẩn thận với những đồ ăn yêu thích bởi chúng có thể rước ung thư đến lúc nào không hay

Đồ uống có cồn là nguyên nhân dẫn tới ung thư cao thứ hai chỉ sau thuốc lá. Các chuyên gia của Tổ chức y tế thế giới (WHO) xác định đồ uống có cồn là nguyên nhân chính gây ra ung thư miệng, thực quản, gan, ruột, trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ.

5. Đường tinh luyện và nước ngọt có ga

Đường tinh luyện và các thứ đồ uống có ga có thể là thức ăn ưa thích của các tế bào ung thư và giúp chúng phát triển nhanh hơn, theo một số nghiên cứu.

6. Thịt chế biến

Các loại xúc-xích, thịt xông khói, thịt nguội… đều có lượng muối và hóa chất rất cao. Một số nghiên cứu cho thấy những ai thường xuyên ăn thịt chế biến có khả năng chết sớm tăng 43%.

7. Đồ xông khói, muối chua và muối

Những loại thực phẩm này đều có lượng muối rất cao làm tăng rủi ro ung thư. Những loại thịt muối với nhiều chất béo rất ngon miệng, nhưng có thể dẫn tới ung thư dạ dày và ruột già.

8. Khoai tây rán

Hãy cẩn thận với những đồ ăn yêu thích bởi chúng có thể rước ung thư đến lúc nào không hay

Là loại thức ăn nhanh ưa thích, nhưng tác hại dài hạn là của chúng là rất lớn. Có lượng chất béo và ca-lo-ri cao, nó dễ gây ra thừa cân. Nếu có các chất béo chuyển hóa trong đó nữa thì đó là công thức hoàn hảo cho các chứng ung thư và tim mạch.

9. Cá nồi nuôi ở nông trại

Hơn 60% cá hồi được tiêu thụ ở Mỹ là được nuôi ở các nông trại. Chúng được cho ăn các loại thức ăn công nghiệp nhiều hóa chất, chất kháng sinh, diệt khuẩn và các loại chất sinh ung thư khác mà những con cá tự nhiên không bao giờ biết đến.

10. Thức ăn cho người ăn kiêng

Thường có nhiều chất aspertame, một loại hóa chất làm ngọt nhân tạo, các thực phẩm ăn kiêng không hề tốt cho sức khỏe. Chúng cũng nhiều phẩm màu, gia vị nhân tạo và các chất bảo quản.

Minh Hải / MASK Online

    

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm