Cô giáo thức trắng đêm vẽ chân dung cả lớp lên bảng làm quà chia tay

THỨ BA, 13/03/2018 09:24:02

Một nữ sinh Nhật Bản mới đây đã chia sẻ bức ảnh chụp tấm bảng được cô giáo dành 14 giờ đồng hồ để vẽ chân dung cả lớp cùng lời nhắn xúc động. Tấm ảnh này sau đó nhanh chóng nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận trên mạng xã hội. 


Tại Nhật Bản, tháng 3 là thời gian cho những buổi học cuối cùng và sau đó sẽ diễn ra những buổi lễ tốt nghiệp trung học được tổ chức trên khắp cả nước. Khoảng thời gian này, các bạn học sinh cùng với giáo viên của mình sẽ tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ nhất của đời học sinh bằng những màn chia tay đặc biệt và xúc động.

Vào ngày 9/3/2018, một nữ sinh trung học Nhật Bản đã đăng tải món quá xúc động của cô giáo dành cho tập thể lớp lên Twitter và chia sẻ:  "Như thường lệ, tôi mở cửa lớp và thấy cô chủ nhiệm đã ở bên trong. Đập vào mắt tôi là tấm bảng đen đã gắn bó suốt 3 năm nay, và trên đó, tôi thấy được một khung cảnh thực sự tuyệt vời".

Cô giáo thức trắng đêm vẽ chân dung cả lớp lên bảng làm quà chia tay
Bức ảnh này gây ấn tượng mạnh và thu hút nhiều lượt bình luận sau ít giờ đăng tải. Cư dân mạng đa số đều bồi hồi nhớ lại những năm tháng học trò và ngày chia tay mái trường cấp 3.

Tấm bảng đen gắn bó suốt 3 năm học giờ đây đã biến thành một tác phẩm nghệ thuật qua bàn tay của cô giáo. Cô đã dành 14 giờ và chỉ với viên phấn trắng đã vẽ lên chân dung của cả lớp, tất cả đều nở nụ cười rạng rỡ hồn nhiên. Cô giáo không quên gửi lời chúc: "Lớp 3 năm 3. Chúc mừng các em đã tốt nghiệp". 


Bức ảnh sau đó dù bị xóa đi nhưng chắc chắn nó sẽ mãi in sâu trong ký ức mỗi thành viên của lớp và trở thành kỷ niệm đẹp mỗi khi nhớ về những năm tháng học trò. 

Tom/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm