Cách chống mỏi mắt hiệu quả cho dân văn phòng

CHỦ NHẬT, 04/02/2018 08:30:07

Việc ngồi bên máy tính suốt 8 tiếng đồng hồ là điều không thể tránh khỏi đối với anh chị em dân văn phòng. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng mỏi mắt và đau đầu của nhiều người. Vậy làm thế nào để “sống chung với văn phòng” thật hiệu quả?

Thực tế, chỉ cần bạn nhìn vào màn hình máy tính liên tục trong khoảng thời gian 2 giờ đã khiến cảm giác mệt mỏi  xuất hiện, chưa tính tới 8 tiếng liên tục. Không ít người cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, thậm chí đau đầu và cảm giác như các dây thần kinh có thể nổ tung. Thực tế này cũng xảy ra đối với việc dùng điện thoại, tivi hay các loại màn hình điện tử khác. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn:

Cách chống mỏi mắt hiệu quả cho dân văn phòng

1. Chớp mắt

Trung bình, con người thường chớp mắt khoảng 20 lần/phút. Tuy nhiên khi bạn hướng con mắt tập trung tới màn hình máy tính, con số này sẽ giảm xuống còn ½ thậm chí là 1/3. Chính điều này khiến mắt bị khô dẫn tới mỏi mắt. Vì vậy, giải pháp trong trường hợp này đó là hãy thủ sẵn một lọ nước nhỏ mắt để có thể nhỏ bất cứ khi nào có cảm giác khô mỏi. Ngoài ra bạn cũng có thể cho mắt nghỉ ngơi một chút và chớp mắt để giúp mắt đỡ mỏi và khô.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình quá sáng sẽ làm mắt bị chói, ngược lại nếu màn hình quá tối sẽ khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn để nhìn. Khi mắt phải làm việc quá căng thẳng và hoạt động hết công suất sẽ dẫn tới tình trạng mỏi, nhức. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình để tránh xảy ra tình trạng này.

3. Tăng kích cỡ chữ

Thật khó chịu khi cả ngày phải chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính và làm việc cùng những dòng chữ nhỏ li ti. Hãy tăng kích cỡ chữ của văn bản để mắt bạn không cần nheo lại. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ tương phản màu sắc để mắt có thể thoải mái hơn dù làm việc cả ngày trên máy tính.

4. Áp dụng “quy tắc vàng 20 – 20 – 20”

Với quy tắc này, cứ sau khoảng 20 phút nhìn vào màn hình, hãy giành 20 giây để nhìn ra một khoảng xa cách đó 20 feet (6 mét). Bộ phận mang tên cơ mắt giúp mắt di chuyển và tập trung vào các đối tượng khác nhau. Do đó chúng ta không nên nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính liên tục vì sau đó các cơ này sẽ khó có thể điều chỉnh ngay khi ta nhìn ra chỗ khác.

Diệu Anh / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm