7 lý do để bạn tập thể dục vào buổi sáng

THỨ HAI, 16/04/2018 07:00:00

Tập thể dục buổi sáng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích so với các khoảng thời gian khác trong ngày.

Sau giờ tan sở đến tối là thời gian lý tưởng để diễn ra những buổi cà phê, họp mặt hay tiệc tùng cùng bạn bè. Sức quyến rũ của những khoảng thời gian vừa thư giãn vừa sôi động đó dễ kéo bạn ra khỏi phòng gym hoặc bỏ lờ buổi tập thể dục theo kế hoạch. Thậm chí, nếu bạn là một cô nàng có thói quen đổ mồ hôi vào buổi tối, bạn cũng nên xem lại việc tập tuyện vào buổi sáng. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn về những lợi ích của việc vận động vào lúc mặt trời mọc.
1. Bạn sẽ không đổ mồ hôi nhễ nhại ngay sau giờ “happy hour”
Sau khi hứng khởi uống một ly bia, bạn có thể sẽ không muốn tập thể dục theo kế hoạch nữa. Hơn nữa, nếu bạn vẫn giữ được quyết tâm tập luyện, việc đổ mồ hôi sau khi nạp chất cồn vào cơ thể là một điều không tốt.
7 lý do để bạn tập thể dục vào buổi sáng
2. Bạn sẽ đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ khi cần thiết nhất
Nếu tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ bắt đầu một ngày với quá trình trao đổi chất được kích thích diễn ra nhanh hơn. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiêu hao thức ăn nhanh hơn trong suốt cả ngày chứ không phải lúc bạn ngủ.
3. Bạn có thể tập trung tốt hơn
Không bị những thứ xung quanh quấy rầy là điểm lợi dễ thấy đầu tiên vào buổi sáng sớm. Thử nghĩ, bạn sẽ dễ dàng tập trung vào bài tập hơn khi không nhận email hay tin nhắn vào mỗi năm phút.
7 lý do để bạn tập thể dục vào buổi sáng
4. Bạn sẽ tránh được đám đông
Vào sáng sớm, những phòng gym thường ít đông đúc hơn. Do đó bạn sẽ không phải đối phó với những người rắc rối chốn phòng tập.
5. Hoặc bạn có thể tránh cả phòng gym
Nếu ý nghĩ đi đến phòng gym và quay về nhà trước giờ đi làm khiến bạn uể oải, bạn có thể ở nhà. Áp dụng những bài tập không cần dụng cụ và thích hợp với không gian phòng khách của bạn.
7 lý do để bạn tập thể dục vào buổi sáng
 
6. Bạn sẽ lập ra một chương trình khỏe mạnh cho một ngày
Số lượng lớn endorphin bạn cảm thấy sau khi tập sẽ thúc đẩy nguồn năng lượng và tâm trạng của bạn đấy. Kết quả, bạn sẽ ít thèm những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe hơn, thay vào đó là những món ăn lành mạnh hơn.
7 lý do để bạn tập thể dục vào buổi sáng
 
7. Bạn không cần thức dậy quá sớm
Nếu bạn chỉ có vài phút rảnh vào buổi sáng, tập những động tác đơn giản thôi nhé. Nếu bạn chỉnh đồng hồ báo thức trước 15 phút, bạn có đủ thời gian cho bài tập săn chắc cánh tay, bụng, thậm chí là đốt cháy mỡ toàn thân.
7 lý do để bạn tập thể dục vào buổi sáng
TH/MASK
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm