Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

THỨ NĂM, 31/05/2018 16:27:31

Bánh bông lan làm theo công thức này có độ mềm, nở xốp rất vừa vặn và lại còn thơm bơ, dậy mùi vô cùng quyến rũ, ăn là chỉ có mê!

Nguyên liệu

60g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)

80g bột mì đa dụng

80g đường

80g nước

1 muỗng cafe muối

½ quả chanh

6 quả trứng gà

Cách làm:

Bước 1

Bơ cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó chuẩn bị trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Một phần 5 lòng trắng, 5 lòng đỏ và 1 bát nguyên quả. Chuẩn bị khuôn bánh với đường kính 20cm được bọc xung quanh bằng giấy bạc.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

 Bước 2

Cho bơ vào nồi nhỏ, bắc lên bếp ở lửa nhỏ cho đến khi tan chảy thì tắt bếp. Sau đó bạn cho bột mì đã rây mịn vào.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

Bước 3

Lúc này ngay lập tức bạn cho một quả trứng vào, khuấy đều cho hòa quyện.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

Bước 3

Lúc này ngay lập tức bạn cho một quả trứng vào, khuấy đều cho hòa quyện.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

Bước 5

Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào (phải đảm bảo lòng trắng trứng không bị lẫn lòng đỏ) cùng nước cốt chanh. Trước khi đánh trứng, có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để lòng trắng nhanh bông hơn. Đầu tiên, cho 40g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 40g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

Bước 6

Phết đều một lớp bơ lên khuôn bánh, rắc bột mì vào khuôn, xoay đều khuôn và vỗ nhẹ để bột dám vào thành và đáy rồi úp ngược khuôn để bỏ hết phần bột thừa. Đây là cách chống dính cho khuôn bánh rất hiệu quả. Sau đó, cho bột vào khuôn bánh, sau đó làm động tác vỗ vỗ, thả nhẹ khuôn xuống đất vài lần để bột chảy đều xuống bên dưới.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

Bước 7

Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 150 độ C, chế độ 2 lửa nhé, đồng thời bạn đổ vào khay nướng khoảng 1 bát nước nóng. Sau đó cho khuôn bánh đặt vào khay nướng, nướng trong 80 phút. Lúc này bánh chín, bạn lấy khuôn bánh ra, dùng dao lách nhẹ nhàng để lấy bánh khỏi khuôn.

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần

Với cách làm này, bánh bông lan sẽ siêu mềm mịn, nở xốp bởi vì được cấp ẩm nhờ phương pháp nướng cách thủy. Đồng thời, nướng bánh ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài sẽ giúp bánh không bị khô nữa đấy! 

Với bí quyết làm bánh bông lan này, tôi chưa bao giờ thất bại dù chỉ 1 lần
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan nướng cách thủy này nhé!

Theo Lity (Helino)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm