Tự làm bánh tráng trộn chống ngán cho ngày đầu năm

THỨ NĂM, 22/02/2018 07:25:00

Món bánh tráng trộn vừa ngon vừa dễ làm này sẽ là cứu tinh cho hội chị em sau một cái Tết chỉ quanh quẩn bánh chưng, thịt kho hay mứt Tết.

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- Trứng cút

- Xoài xanh, rau răm

- Lạc rang

- Tép khô, khô bò, tôm khô.

- Quất, muối tôm, hành phi

- Tương ớt, bơ

- Dầu, màu điều, ớt băm, ớt bột, tỏi, me.

Cách làm:

- Bánh tráng cắt sợi. Nếu mua được bánh tráng cắt sẵn thì không cần phải cắt nữa.

- Xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhỏ, trứng cút luộc chín bóc vỏ

- Làm nước sốt me: Dằm me với nước nóng, chắt lấy nước cốt, bỏ thêm đường, nước mắm nêm cho vừa miệng.

- Tôm khô ngâm nước cho nở rồi vớt ra giã nhuyễn, đảo trên bếp sơ qua cho thơm.

- Tỏi băm nhỏ phi thơm với dầu đến khi thấy tỏi gần khô cho ớt bột, ớt tươi,màu điều và tôm khô đã nhuyễn vào đảo vài lần rồi tắt bếp.

- Khi ăn cho tất cả nguyên liệu đã có ở trên vào 1 cái tô lớn (chú ý cho từng chút nước sốt vào kẻo cho vào 1 lúc sẽ làm cho bánh tráng bị bết lại) và khi trộn nhớ bóp nhẹ tay.

Tự làm bánh tráng trộn chống ngán cho ngày đầu năm
(Ảnh: FB Hoàng Phương Thảo)

Chúc các bạn thành công!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm