Tự làm bánh tráng trộn chống ngán cho ngày đầu năm

THỨ NĂM, 22/02/2018 07:25:00

Món bánh tráng trộn vừa ngon vừa dễ làm này sẽ là cứu tinh cho hội chị em sau một cái Tết chỉ quanh quẩn bánh chưng, thịt kho hay mứt Tết.

Nguyên liệu:

- Bánh tráng

- Trứng cút

- Xoài xanh, rau răm

- Lạc rang

- Tép khô, khô bò, tôm khô.

- Quất, muối tôm, hành phi

- Tương ớt, bơ

- Dầu, màu điều, ớt băm, ớt bột, tỏi, me.

Cách làm:

- Bánh tráng cắt sợi. Nếu mua được bánh tráng cắt sẵn thì không cần phải cắt nữa.

- Xoài xanh bào sợi, rau răm cắt nhỏ, trứng cút luộc chín bóc vỏ

- Làm nước sốt me: Dằm me với nước nóng, chắt lấy nước cốt, bỏ thêm đường, nước mắm nêm cho vừa miệng.

- Tôm khô ngâm nước cho nở rồi vớt ra giã nhuyễn, đảo trên bếp sơ qua cho thơm.

- Tỏi băm nhỏ phi thơm với dầu đến khi thấy tỏi gần khô cho ớt bột, ớt tươi,màu điều và tôm khô đã nhuyễn vào đảo vài lần rồi tắt bếp.

- Khi ăn cho tất cả nguyên liệu đã có ở trên vào 1 cái tô lớn (chú ý cho từng chút nước sốt vào kẻo cho vào 1 lúc sẽ làm cho bánh tráng bị bết lại) và khi trộn nhớ bóp nhẹ tay.

Tự làm bánh tráng trộn chống ngán cho ngày đầu năm
(Ảnh: FB Hoàng Phương Thảo)

Chúc các bạn thành công!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm