Tự làm bánh mousse chanh dây đơn giản đến không ngờ!

THỨ BẢY, 10/03/2018 13:56:14

Miếng bánh mousse chanh dây chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến cho bạn xiêu lòng, nhất là trong thời tiết oi bức như thế này.

Nguyên liệu:

- Đế bánh: 1 túi bánh oreo (loại có 13 cái), 35gr bơ

- Phần mousse: 200ml wipping cream, 2 quả trứng gà, 100gr cream cheese, 12gr gelatin, 80gr đường, chanh dây 7-8 quả

Cách làm:

Đế bánh:

- Bánh oreo bỏ nhân rồi cho vào túi đập vụn, càng mịn càng tốt.

- Đun chảy bơ rồi đổ từng chút vào vụn bánh, trộn đều đến hết, sờ vụn bánh thấy hơi ẩm ẩm là được.

- Cho vụn bánh vào dàn đều ở đáy khuôn, miết kỹ, mạnh tay và phẳng cho đều để khi cắt bánh ko bị vỡ vụn ra. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Phần Mousse:

- Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh tốc độ chậm wipping cream đến khi xuất hiện bong bóng lớn, sau đó đánh tốc độ trung bình đến khi bông đặc và đứng chóp. 

- Đun cách thuỷ lòng đỏ trứng gà. Vừa đun vừa đánh đều và nhanh tay đến khi trứng chuyển qua màu vàng sáng hơn và sệt lại thì nhấc ra luôn, đánh thêm tí cho nguội bớt rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm cho trứng không bị khô.

- Đun cách thuỷ creamchesse, đánh đều đến khi mềm mượt. Sau đó trộn đều lòng đỏ trứng vào creamcheese, lại bọc lại và để nguội hoàn toàn.

- Ngâm 10gr bột gelatin vào chút nước để nở và chuyển sang trong suốt. 

- Cho 50gr đường vào 100ml chanh dây (đã lọc hạt) và đun cho tan đường, cho gelatin đã nở vào khuấy cho tan . Sau đó lấy ra và ngâm vào nước, khuấy liên tục đến khi nguội để tránh gelatin đông lại. 

- Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và creamchesse vào wipping cream đã đứng chóp cho thật đều. Cho khoảng 1/3 hỗn hợp thu được vào hỗn hợp chanh dây và trộn đều cho chanh dễ quyện với kem hơn. Sau khi đều thì đổ hết vào 2/3 chỗ kem còn lại trộn đều tiếp.

- Lấy phần đế bánh ra và đổ hỗn hợp vừa trộn vào, khuấy nhẹ bên trên để vỡ hết bọt khí rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để bánh đông lại.

Lớp thạch trên cùng

- Ngâm nở 2gr gelatin (khoảng 1 lá)

- Đun sôi 50ml chanh dây (không cần lọc hạt) + 30ml nước + 30gr đường, cho gelatin đã nở vào, khuấy đều cho tan, nhấc ra và để đến khi nguội hẳn.

- Hớt bọt của hỗn hợp trên rồi rót lên bánh đã đông, tráng đều khắp mặt bánh và cho vào tủ lạnh chờ đông là xong.

Cách lấy bánh ra khỏi khuôn

Lấy khăn nhúng nước nóng, vắt khô rồi quấn quanh khuôn hoặc lấy máy sấy tóc sấy xung quanh một chút thì sẽ lấy ra dễ hơn.

Tự làm bánh mousse chanh dây đơn giản đến không ngờ!
Bánh mousse chanh dây sẽ là món ngon ưa thích cho cả nhà bạn đấy!
Tự làm bánh mousse chanh dây đơn giản đến không ngờ!
Và đừng quên sống ảo với chiếc bánh tự tay bạn làm ra nhé!

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: Huyền Phạm)

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm