Tự làm bánh gối tại nhà ngon hơn ngoài hàng

THỨ BA, 23/01/2018 07:30:32

Bánh gối là một món ăn vỉa hè được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày đông như thế này. Tuy nhiên, có nhiều người nghi ngại về vấn đề an toàn thực phẩm ở những hàng quán ven đường. Vậy thì tại sao không tự làm bánh gối với cách làm ngon hơn cả ngoài hàng này?

Nguyên liệu

Phần vỏ: 

- 500 gr bột mỳ, 1,5 gr men nở (không có men nở có thể bỏ qua bước này) tương đương nửa thìa cà phê, trứng gà 2 quả, 220 ml sữa tươi loại ít đường, 50 gr bơ nhạt hoặc mặn, có thể thay thế bằng 50ml dầu ăn, 1/2 thìa cà phê muối. 

- Nếu không làm được vỏ, bạn có thể ra hàng bánh gối hỏi mua.

Phần nhân: 4-5 cái mộc nhĩ, miến dong, giá đỗ, 200 gr thịt lợn xay, 1/2 củ hành tây, bột nêm, hạt tiêu, trứng cút.

Cách làm:

Tự làm bánh gối tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Bước 1: Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi nhỏ, miến ngâm nở cắt nhỏ, giá đỗ rửa sạch, hành tây gọt vỏ thái nhỏ, kiểu hạt lựu.

Bước 2: Tùy vào sở thích của bạn và gia đình mà bạn có thể xào nhân hoặc không. Nếu xào thịt và hành tây, các loại nhân khác vẫn giữ nguyên không xào chung để giữ độ ngọt. Sau đó trộn đều thịt với các nguyên liệu khác: mộc nhĩ, miến, giá đỗ, thêm một thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.

Bước 3: Bột sau khi ủ 30 phút bạn mang ra tạo hình, cán mỏng bột. Rắc bột áo là bột mỳ khô để chống dính, sau đó lấy một cái bát ăn cơm hoặc bát to hơn bát ăn cơm một chút, ấn xuống làm khuôn thành hình tròn. Cứ làm lần lượt cho đến hết bột, cứ mỗi lần cắt xong nên thoa mỏng lớp bột mỳ chống dính, nhớ là ít thôi nhé không vỏ bánh sẽ bị khô.

Tự làm bánh gối tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Bước 4: Đập một quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ ra bát, bạn đánh tan. Quét một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà quanh mép vỏ bánh gối, cho phần nhân vào giữa, rồi đặt miếng trứng cút vào, từ từ gấp mép bánh lại và tạo hình gập thành nếp.

Tự làm bánh gối tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Bước 5: Đổ dầu ra chảo nhỏ hoặc nồi có đế dầy nhưng nhỏ, rán bánh ngập dầu và lửa vừa. Bạn nên rán bánh thành 2 lần, lần một, khi bánh vừa chín, lần lượt cho đến hết. Lần hai ăn đến đâu chiên lại đến đó cho vàng ruộm.

Tự làm bánh gối tại nhà ngon hơn ngoài hàng

Bước 6: Pha nước chấm chua ngọt theo tỉ lệ 5 nước, 1 dấm, 1 đường, 1 mắm, tỏi ớt băm nhỏ cho vào. Dưa góp có su hào thái mỏng, cà rốt thái mỏng, trộn đường, dấm, gia vị.
Bạn cũng có thể ăn kèm rau sống để chống ngán nhé!

(Ảnh: FB Lại Kim Chi)

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm