Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

THỨ NĂM, 21/06/2018 14:47:23

Bánh cam mềm xốp thơm ẩm sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

125g bơ 

1 quả cam

4 quả trứng

150g đường

115g bột mì đa dụng

40g bột cacao

500ml sữa tươi

1 thìa cafe bột quế

1 chút muối

Cách làm:

Bước 1

Khi bắt đầu làm bánh thì bật lò nướng ở 150 độ C. Cho bơ vào lò vi sóng quay cho chảy. Rây bột mì, bột cacao, bột quế, muối với nhau rồi trộn đều. Bổ đôi quả cam, vắt nước cốt 1/2 quả lấy khoảng 2 thìa súp nước cam, bào vụn vỏ 1/2 quả cam.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 2

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào âu, dùng phới lồng đánh cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 3

Sau đó cho bơ đã quay nóng chảy, nước cam vắt vào khuấy đều rồi tiếp tục cho vỏ cam vào.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 4

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho tới khi lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho đường và muối vào đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 5

Rây hỗn hợp bột vào phần lòng đỏ rồi trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 6

Chia sữa tươi làm 3-4 phần rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 7

Cho lòng trắng trứng vào tô đánh tới khi lòng trắng nổi bọt thì cho đường vào đánh tiếp tới khi bông cứng là được.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 8

Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần rồi trộn với phần hỗn hợp bột ở bước 6.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bước 9

Đổ bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến đem nướng từ 50-60 phút hoặc dùng tăm kiểm tra thấy bánh khô ráo là được.

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê

Bánh cam sau khi chín để nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi dùng. Món bánh cam này cực kì mềm ẩm, lại thơm ngon vô cùng. Vị cacao kết hợp với vị cam chua thơm cân bằng khẩu vị nên càng ăn lại càng thấy ngon. 

Thêm cách làm bánh cam kiểu mới chắc chắn bạn chưa thử bao giờ ngon miễn chê
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Alicia (Helio)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm