Nhà hàng Việt lọt top 3 nhà hàng trong khách sạn tốt nhất Châu Á 2014

THỨ HAI, 08/12/2014 11:45:00

Square One tại Park Hyatt Saigon đứng thứ 3 trong top 10 nhà hàng trong khách sạn tốt nhất châu Á 2014 do website The Dailymeal bình chọn.

Trước kia, nhiều người vẫn mang quan điểm về những nhà hàng thuộc các khách sạn thường không có phong cách riêng, thực đơn kém chau chuốt. Tuy nhiên, khi các khách sạn sang trọng ngày càng nhiều, dịch vụ khách sạn ở Châu Á cũng đang ngày một được cải thiện thì các nhà hàng thuộc khách sạn cũng được nâng cấp cao nhất về chất lượng, mang đến trải nghiệm vị giác hoàn hảo cho các vị khách.
 
Danh sách 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất dưới đây được tham khảo từ bàng xếp hạng hàng năm của tạp chí Dailymeal, dựa trên ý kiến của những chuyên gia đánh giá ẩm thực hàng đầu trên thế giới. 
 
10.Signature at the Mandarin Oriental (Tokyo)
 
 
Kể từ khi đầu bếp Nicolas Boujéma đảm nhận vị trí bếp trưởng nhà hàng vào năm 2013, thực đơn nhà hàng được bổ sung nhiều món ăn Pháp thượng phẩm, tinh tế. Vị trí các phòng ăn nằm trên tầng 37 của khách sạn, tầm nhìn hướng thẳng tới đường chân trời của Tokyo, nơi dễ dàng quan sát những địa điểm nổi tiếng khác như Otemachi, Imperial Palace, và Tokyo Bay. Thực đơn đa dạng được thay đổi theo mùa và có cả nhiều thực đơn riêng cho khách hàng ăn chay. Dĩ nhiên, những món ăn Nhật cũng có vị trí đáng kể trong menu, với nguồn nguyên liệu tươi mới.
 
9. Jade on 36 tại Pudong Shangri-La Hotel (Thượng Hải)
 
 
 
Thiết kế của nhà hàng được sáng tạo bởi Adam D.Tahany, người đã nhận được nhiểu giải thưởng trong lĩnh vực kiến trức.   nằm tại tầng 36 của khách sạn Pudung Shangri-La Hotel, Thương Hải. Thực đơn bao gồm nhiều món ăn Pháp, được tạo nên bởi bếp trưởng Franck Elie Laloum.
 
8. Jing Yaa Tang tại The Opposite House (Bắc Kinh)
 
 
 
Mặc dù mới chỉ mở cửa từ tháng 8/2013 nhưng nhà hàng Jing Yaa Tang tại Bắc Kinh đã nhanh chóng có mặt trong danh sách 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất Châu Á bởi chất lượng vượt trội của các món ăn. Thực đơn nhà háng chú trọng các món ăn truyền thống trong văn hóa Trung Quốc, nhưng vẫn cực kì đa dạng và phong phú về thể loại, cũng như chất lượng.
 
7. Nhà hàng Man Wah tại Mandarin Oriental (Hong Kong)
 
 
 
Khung cảnh toàn bộ thành phố Hong Kong và cảng Victoria đều có thể được quan sát dễ dàng từ khung cửa sổ nhà hàng Man Wah, nằm trên tầng 25 của khách sạn Madarin Oriental. Bếp trưởng của nhà hàng, ông Man-Sing Lee cũng là một người Hong Kong nên thực đơn nhà hàng có đầy đủ sự tinh túy của ẩm thực Hong Kong, Trung Ho. Thực khách có thể thưởng thức món dim sum trong không gian sang trọng với ánh đèn lồng vàng và khăn trải bản lụa đỏ.
 
6. Orient Express tại Taj Palace Hotel (New Delhi)
 
 
 
Các phòng ăn tại Orient Express được thiết kế đặc biệt, mô phỏng phòng ăn trên các toa tàu cổ điển sang trọng. Bếp trưởng nhà hàng Dn Shama đã đảm nhiệm vị trí quan trọng nhất tại Orient Express từ năm 1983 nên là người hiểu rõ hơn cả mọi đối tượng thực khách tới nhà hàng, để cho ra đời thực đơn phù hợp nhất với thị hiếu khách hàng của mình.
 
5. Felix tại The Peninsula Hotel (Hồng Kông)
 
 
 
Nằm ở tầng 28 của khách sạn The Peninsula, nhà hàng Felix được đánh giá cao trong thiết kế cả bên trong và bên ngoài. Nhà hàng rất nổi tiếng bởi thiết kế siêu thực mô phỏng hình dáng ốc sen tại nhiều khu vực chủ đạo. Thực đơn nhà hàng kết hợp hài hào của ẩm thực Âu – Á, được sáng tạo dưới bàn tay tài tỉnh của các đầu bếp hàng đầu Hong Kong.
 
4. Lung Vua Heen tại Four Seasons (Hong Kong)
 
 
 
Đây là nhà hàng Trung Hoa đầu tiên được nhận sao Michelin danh giá, nằm trên tầng 4 của khách sạn Four Seasons, nhìn thẳng ra cảng Victori. Trong phòng ăn 128 chỗ ngồi trang trí theo phong cách Trung Hoa truyền thống, bếp trưởng Chan Yan Tak cung cấp cho thực khách thực đơn sang trong, chế biến từ các nguyên liệu quý hiếm.
 
3. Square One tại Park Hyatt Saigon (Tp HCM, Việt Nam)
 
 
 
Toạ lạc tại tầng lửng của khách sạn, ý tưởng của Square One bắt nguồn từ tinh thần đơn giản nhưng tinh tế. Nhà hàng phục vụ các món ăn theo phong vị Việt Nam và Phương Tây từ các loại hải sản tươi sống trong nước và thịt bò ngon nhất được nhập khẩu từ các nước trên thế giới. Ngoài ra, nhà hàng có có khu sân thượng ngoài trời tuyệt đẹp cùng trần rượi 1.500 chai gây ấn tượng mạnh cho thực khách.
 
2. Huang Ting tại The Peninsula Hotel Beijing (Bắc Kinh)
 
 
 
Nhà hàn Huang Ting thích hợp cho những thực khách tìm kiếm hương vị ẩm thực Quảng Đông thứ thiệt. Phong cách nhà hàng được mô phỏng theo các nhà hàng Trung Hoa truyền thống, với bộ sự tập đồ cổ từ thời nhà Thanh. Ngoài các phòng ăn chính, Huang Ting còn có nhiều khu vực khác như phòng trà, phòng ăn riêng được ngăn bởi rèm lụa. Các món ăn chính của nhà hàng là các món ẩm thực Quảng Đông, sử dụng các nguyên liệu cơ bản nhưng kết hợp với các gia vị truyền thống tạo nên hương vị khác biệt.
 
1. Caprice Four Seasons Hotel Hồng Kông (Hong Kong)
 
 
 
Nhà hàng đứng đầu danh sách nhà hàng trong khách sạn tốt nhất Châu Á thuộc về Caprice Four Seasons Hotel Hồng Kông, nơi vinh dự được nhận 3 sao Michelin. Đầu bếp Fabrice Vulin sử dụng nguồn thực phẩm trong nước cũng như nhập khẩu chọn lọc kĩ càng để chế biến các món ăn hảo hạng nhất, kết hợp cùng các loại rượu vang tuyệt ngon tới từ Bordeaux và Burgundy khiến mỗi bữa ăn đều là một trải nghiệm trên mây cho các thực khách.
 
K.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm