Làm bánh ngào xứ Nghệ ấm bụng trong ngày chuyển rét đầu năm

THỨ SÁU, 23/02/2018 07:37:32

Những ngày đầu năm Mậu Tuất, miền bắc đang chuyển rét thì sự kết hợp của bột nếp thơm bùi và mật mía ngọt lịm tạo thành món bánh ngào xứ Nghệ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 150gr bột nếp

- 1 củ gừng

- 1 thìa dầu ăn

- Muối, nước nóng, mật mía

Cách làm:

- Trộn đều bột nếp, muối, dầu ăn. Sau đó cho từ từ từng ít nước nóng vào, vừa cho vừa trộn đều đến khi thấy hỗn hợp vừa đủ ẩm thì dừng lại. Nhồi bột đến khi bột thành một khối dẻo mịn mà không dính tay là được.

Làm bánh ngào xứ Nghệ ấm bụng trong ngày chuyển rét đầu năm
(Ảnh: @michelle_nguyen93)

- Bọc kín bột và để bột nghỉ 20 phút. Sau đó lấy ra chia đều thành những phần nhỏ và nặn thành hình cái kén hoặc hình tròn tùy sở thích. Lưu ý nếu nặn to quá thì bánh sẽ không ngấm mật và không ngon.

- Đun sôi nước và thả bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên 1 - 2 phút là được.

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi hoặc băm nhỏ.

- Cho mật mía vào nồi, bạn có thể cho nhiều hay ít tùy theo sở thích ăn ngọt hay ít ngọt. Tiếp theo cho gừng vào nồi sau đó xếp bánh ngào vào, nấu thêm 1-2 phút cho bánh ngấm nước mật là có thể tắt bếp. 

Làm bánh ngào xứ Nghệ ấm bụng trong ngày chuyển rét đầu năm
(Ảnh: @thopeo)
Làm bánh ngào xứ Nghệ ấm bụng trong ngày chuyển rét đầu năm
Bạn cũng có thể rắc thêm lạc rang phía trên nếu thích. (Ảnh: @hagiang1311)

Chúc các bạn thành công!

An / MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm