Hướng dẫn làm há cảo thơm ngon bắt mắt tại nhà

THỨ HAI, 15/01/2018 15:25:00

Há cảo là một món ăn của người Hoa và ngày càng được nhiều người ưa thích nhưng để làm được những chiếc há cảo thơm ngon thì không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo thơm ngon và thậm chí còn có màu sắc sặc sỡ hơn cả ngoài hàng.

Nguyên liệu:

- 200gr bột năng

- 150gr bột tàn mì (bột wheat starch)

- 300ml nước thật sôi

- 1/2 thìa cà phê muối

- 2 thìa canh dầu ăn

- Lá cẩm hoặc cải bó xôi hoặc cà rốt tùy theo màu sắc bạn muốn có

Cách làm:

Phần bột trắng: trộn chung bột năng và bột tàn mỳ rồi rây mịn. Cho thêm muối và nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều, chờ hơi nguội tí, dùng nhồi tay 5 phút. Cho dầu ăn vào nhồi tiếp 5 phút. Phủ khăn cho bột nghỉ 10-20 phút là được.

Phần bột màu:

- Xay lá cẩm/cải bó xôi/cà rốt, lọc qua rây và bỏ bã lấy nước.

- Cách làm giống như với phần bột màu trắng nhưng bớt nước sôi đi mà cho thêm nước màu từ rau củ vừa lọc được vào. 

Nhân bánh: Tùy khẩu vị và sở thích của gia đình bạn mà bạn có thể cho các loại nhân khác nhau như gà xay, heo xay, tôm hoặc rau củ đều được.

Cách tạo hình:

Hướng dẫn làm há cảo thơm ngon bắt mắt tại nhà
(Ảnh: FB Hoa Lan Ngọc)

- Bột màu trắng lăn thành khối tròn dài đường kính 3cm, bột màu cán mỏng sao cho vừa đủ bọc các khối bột trắng.

Hướng dẫn làm há cảo thơm ngon bắt mắt tại nhà
Há cảo không có phần bột màu. (Ảnh: FB Hoa Lan Ngọc)
Hướng dẫn làm há cảo thơm ngon bắt mắt tại nhà
Và há cảo được tạo màu từ lá cải bó xôi. (Ảnh: FB Tong Ha)

- Cắt bột thành các khoanh tròn, cán mỏng thành các hình tròn đường kính 10cm, cho nhân bánh vào trong và túm lại rồi bóp cho bánh thắt eo lại. Cho một chút xíu nhân lên trên cho đẹp.

Hấp bánh: Nước sôi cho bánh vào xửng có lót giấy nến, đục một số lỗ cho hơi dễ lên, quét thêm dầu lên giấy, hấp khoảng 8 phút là chín.

Nước sốt ăn kèm: tương ớt, tương cà, nước tương pha chua ngọt, ớt thái lát, hành tím phi, rau răm.

Chúc các bạn thành công!

Huyền Trang / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm