Cúng Rằm tháng Giêng: Trôi chảy và sung túc với bánh trôi ngũ sắc

THỨ BA, 27/02/2018 12:14:00

Bánh trôi ngũ sắc là một món không thể thiếu trong mâm cỗ chay cúng Rằm tháng Giêng với mong muốn một năm trôi chảy. Đặc biệt, món bánh trôi ngũ sắc với đủ năm màu trong ngũ hành sẽ càng khiến cho mâm cỗ nhà bạn đẹp mắt và ý nghĩa hơn.

Nguyên liệu:

- Bột bánh trôi: 1kg

- Các loại rau quả tạo màu: lá nếp, bí ngô, bắp cải tím, gấc

- Đường viên làm bánh trôi

- 20g vừng rang

Cách làm:

- Bóp ruột gấc với rượu trắng để lấy phần thịt gấc, bỏ hạt. Lá dứa, bí ngô, bắp cải tím rửa sạch, cắt nhỏ. Xay nhuyễn mỗi loại với 100ml nước, lọc qua rây và để riêng từng phần.

- Nếu mua sẵn bột bánh trôi, dùng khăn bông sạch gói bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ để hút bớt nước cho bột khô hơn. Sau khi bột đã khô thì chia bột làm 5 phần rồi trộn từng phần bột với các loại nước rau củ đã chuẩn bị.

- Nếu dùng bột khô thì trộn theo tỷ lệ 8 bột nếp + 2 bột tẻ rồi chia làm 5 phần để trộn nước màu rau củ vào để bột nghỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ là được.

- Sau khi bột đã được thì chia bột thành các phần nhỏ, cán mỏng, cho đường viên vào giữa rồi nặn lại thành các viên tròn, vừa ăn

- Đun sôi nước rồi thả bánh vào luộc với lửa vừa đến khi bánh nổi lên là chín. Khi bánh đã nổi thì vớt bánh thả vào nước lọc, để một lát cho nguội rồi vớt bánh ra đĩa.

- Bánh để ngoài đĩa đến khi hơi se mặt thì dùng ngón tay chấm vừng nhấn lên mặt bánh là được.

Cúng Rằm tháng Giêng: Trôi chảy và sung túc với bánh trôi ngũ sắc
(Ảnh: @iamquynhngaa)

Lưu ý: 

- Có thể các loại rau quả khác nhau để tạo cùng màu: bí ngô bằng khoai nghệ, bắp cải tím bằng lá cẩm...

- Khi bày ra đĩa, có thể xếp lẫn lộn các loại màu hoặc tách riêng từng loại màu đều được.

Cúng Rằm tháng Giêng: Trôi chảy và sung túc với bánh trôi ngũ sắc
(Ảnh: @lunglininsta)

- Bột làm bánh trôi, đường viên và vừng rang có bày bán ở các chợ rất nhiều trong các dịp Rằm tháng Giêng hay Tết hàn thực.

Chúc các bạn thành công!

Chu / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm