Cách làm bánh xèo tôm thịt đơn giản và đúng chuẩn Nam Bộ

THỨ BA, 13/03/2018 13:08:15

Bánh xèo là một món ngon đặc trưng của khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Vì vậy cách làm bánh xèo dưới đây sẽ giúp cho bạn có những chiếc bánh thơm ngon mà không gặp chút trở ngại nào.

Nguyên liệu:

Phần bánh xèo:

- Bột bánh xèo: 1 gói (400gr)

- Bột nghệ: 1 thìa cafe

- Tôm: 150gr

- Thịt ba chỉ: 150gr

- Nấm hương: 10 cái

- Hành lá: 3 nhánh

- Giá đỗ: 100gr

- Cà rốt: 1 củ

- Dầu ăn, nước mắm, đường, ớt, hạt nêm

- Rau ăn kèm: rau mùi, rau diếp … (tùy theo sở thích)

Phần nước chấm: Nước mắm, đường, bột ngọt, ớt băm, tỏi băm, chanh

Cách làm:

Bước 1:

- Cho gói bột bánh xèo vào bát tô lớn cùng 1 thìa cafe bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu rồi cho hành lá vào. Khuấy đều khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

- Giá đỗ rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt vỏ bào sợi. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

- Tôm mua về cắt bớt đầu, làm sạch rồi rửa với nước. Thịt lợn rửa sạch, thái sợi mỏng.

Bước 2:

- Đổ 1 ít dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào xào tiếp đến cho tôm và nấm hương vào xào cùng. Sau đó nêm hạt nêm cho vừa ăn rồi đổ tôm thịt vào bát.

Cách làm bánh xèo tôm thịt đơn giản và đúng chuẩn Nam Bộ

Bước 3:

- Đặt chảo lên bếp đợi nóng lên, rồi láng đều 2-3 thìa canh bột bánh xèo đã pha. Chú ý dàn đều để hỗn hợp bánh xèo trải mỏng khắp chảo.

Cách làm bánh xèo tôm thịt đơn giản và đúng chuẩn Nam Bộ

- Tiếp theo cho lên bề mặt bánh các nguyên liệu: tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo lại.

Cách làm bánh xèo tôm thịt đơn giản và đúng chuẩn Nam Bộ

- Đun lửa lớn từ 3-4 phút rồi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

- Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột bánh và phần nhân.

Cách làm bánh xèo tôm thịt đơn giản và đúng chuẩn Nam Bộ

Bước 4: Pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 3 thìa canh nước mắm; 1/2 thìa canh nước lọc; 1 thìa canh đường; 1/2 thìa cafe bột ngọt; 2 trái ớt băm nhuyễn; 1 thìa cafe tỏi băm rồi khuấy đều đến khi đường và bột ngọt tan hết rồi cho 1/2 thìa canh nước cốt chanh vào sao nếm vừa ăn và hợp khẩu vị.

Chúc các bạn thành công!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm