Cách làm bánh sữa tươi chiên tại nhà thơm giòn đơn giản

THỨ TƯ, 04/04/2018 14:01:00

Bánh sữa tươi chiên giòn là món ăn thú vị được nhiều em nhỏ yêu thích. Hãy cùng học cách làm bánh sữa tươi chiên thơm giòn tại nhà để trẻ con nhà bạn ăn vặt nhé!

Nguyên liệu:

250g sữa tươi

- 100g bột mì

- 30g bột bắp 

- 35g đường

- 2-3 thìa cà phê sữa đặc

- 5g bột nở

- Giấy nến

- Khuôn

Cách làm:

- Trộn sữa tươi, bột bắp đường, sữa đặc và bột nở với nhau.

- Sau khi hỗn hợp đã mịn đều, đặt chảo lên bếp đến khi chảo nóng, đổ hỗn hợp sữa vào chảo, đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi sánh thì dừng.

- Lót giấy thấm dầu cho kín khuôn, đổ hỗn hợp vào và cho vào tủ lạnh trong 15 phút.

- Sau 15 phút, sữa trong khuôn sẽ đông đặc lại (giống như phô mai). Đưa dao lách dọc thành khuôn rồi úp ngược khuôn xuống để lấy sữa ra được dễ dàng.

- Cắt sữa thành từng miếng bánh dài vừa ăn.

- Pha bột mì với nước. Cho các miếng sữa trên nhúng qua bột mì một lượt rồi cho các miếng sữa vào chiên giòn.

- Đến khi thấy vàng ruộm thì gắp ra để lên giấy thầm dầu rồi bày ra đĩa. 

Cách làm bánh sữa tươi chiên tại nhà thơm giòn đơn giản
(Ảnh: @huonglan524)

Chúc các bạn thành công!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm