Cách làm bánh sắn nướng thơm lừng khiến cả nhà cùng mê

THỨ TƯ, 21/03/2018 07:02:09

Những miếng bánh với lớp vỏ giòn, bên trong mềm thơm được làm từ củ sắn sẽ khiến cho cả nhà bạn không thể không mê.

Nguyên liệu:

- 1 kg sắn (miền Nam gọi là khoai mì)

- 330g đường

- 3 thìa ăn cơm sữa đặc có đường

- 1 ống vani

Cách làm:

- Sắn lột vỏ, rửa sạch và ngâm trong nước muối khoảng 2 giờ. Sau khi ngâm đem rửa sạch lại nhiều lần với nước.

- Mài nhuyễn sắn. Sau đó vắt phần sắn đã mài nhuyễn. Nếu không muốn mài, bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ sau đó cho sắn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. 

- Cho sắn đã xay/mài vào túi lọc, vắt lấy nước, để một lúc cho phần tinh bột lắng xuống dưới, bỏ phần nước vàng bên trên đi.

- Dừa nhồi với ít nước ấm, vắt lấy khoảng 300g nước cốt. Trộn đều phần sắn đã vắt, phần tinh bột của sắn, đường, nước cốt dừa, sữa, vani với nhau.

- Lót giấy nến bên dưới đáy khuôn, thoa dầu quanh thành khuôn. Cho hỗn hợp khoai mì đã trộn vào khuôn, dàn đều.

- Chuẩn bị lò nướng trước 10 phút ở 200 độ C. Cho khuôn bánh vào nướng khoảng 45 phút là bánh chín vàng và có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm bánh sắn nướng thơm lừng khiến cả nhà cùng mê
(Ảnh: FB Đỗ Thanh Nghĩa)

Chúc các bạn thành công!

Nguyên / MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm