Cách làm bánh quy chocolate chip ngon giòn xinh xắn đãi khách ngày Tết

THỨ SÁU, 09/02/2018 11:01:00

Tết đến xuân về là dịp chúng ta quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè cùng thưởng thức những chiếc bánh quy chocolate chip giòn rụm, thơm ngon bên ấm trà nóng.

Nguyên vật liệu

- 165g bơ động vật không muối.

- 80g đường trắng.

- 80g đường nâu.

- 2 lòng đỏ trứng gà (để lạnh).

- 2 muỗng vani chiết xuất.

- 300g bột mì đa dụng.

- 1/2 muỗng baking soda (muối nở).

- 1/4 muỗng muối ăn.

- 130 - 150gsocola chip.

Cách làm

- Bơ cho vào nồi nhỏ đun chảy rồi để nguội để bơ đông lại, thành dạng sệt và hơi nhão.

Cách làm bánh quy chocolate chip ngon giòn xinh xắn đãi khách ngày Tết

- Cho đường trắng và đường vàng vào trộn đều cùng bơ. Khi bơ, đường vừa hòa quyện thì cho trứng và vani vào trộn cùng cho đều.

Cách làm bánh quy chocolate chip ngon giòn xinh xắn đãi khách ngày Tết

- Cho bột mì, muối nở, muối vào một tô khác, trộn đều. 

Cách làm bánh quy chocolate chip ngon giòn xinh xắn đãi khách ngày Tết

- Chia bột làm 3 phần. Rây từng phần vào tô đựng bơ đường trứng, trộn đều. Cho chocolate chip vào tô, trộn đều.

- Chia bột thành viên nặng khoảng 30g, đặt lên khay có lót giấy nướng bánh. Mỗi viên bột cách nhau khoảng 3 - 5cm. Nếu bột quá nhão và dính, khó nặn, bạn có thể để bột vào tủ lạnh khoảng 20 - 30 phút để bột cứng lại, sẽ dễ nặn bánh hơn.

- Nặn viên bột tròn rồi ấn cho bột hơi dẹt xuống và xếp bánh vào khay.

- Nếu muốn bánh giòn từ trong ra ngoài thì bạn nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Sau 8 - 9 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm 3 phút nữa đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút để bánh nguội hoàn toàn.

- Nếu muốn bánh giòn bên ngoài nhưng mềm bên trong thì nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 10 - 12 phút, khi bánh hơi chuyển vàng thì quay ngược khay, nướng thêm đến khi rìa bánh hơi nâu vàng. Lấy bánh ra ngoài, để trên khay 5 phút để bánh nguội hoàn toàn.

Cách làm bánh quy chocolate chip ngon giòn xinh xắn đãi khách ngày Tết

- Sau đó lấy bánh quy chocolate chip ra, bảo quản trong hộp kín (có thể cho thêm túi hút ẩm). Bánh có thể dùng trong khoảng 2 tuần.

Cách làm bánh quy chocolate chip ngon giòn xinh xắn đãi khách ngày Tết
Bánh quy chocolate chip cũng là một món quà cực kì dễ thương để các bạn có tặng cho bạn bè và người thân nhé!

Chúc các bạn thành công!

(Ảnh: Vũ Bích Ngọc)

Nguyên / MASK Online




 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm