Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

THỨ BA, 10/07/2018 15:29:00

Bánh chiffon làm từ bột gạo cũng mềm xốp và thơm ngon không kém gì công thức thông thường đâu nhé!

Nguyên liệu (cho khuôn 18cm)

3 lòng đỏ trứng

15g đường kính

25ml dầu thực vật

60ml sữa đậu nành

65g bột gạo 

3 lòng trắng trứng

1/4 thìa cafe cream of tartar

25g đường kính

Cách làm:

Bước 1

Cho lòng đỏ và 25g đường vào tô đánh trứng, đánh cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng.

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Bước 2

Vẫn giữ máy đánh trứng ở tốc độ trung bình từ từ cho dầu ăn vào trộn đều tiếp theo cho sữa đậu nành vào đánh cùng.

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Bước 3

Khi phần sữa đã đồng nhất thì từ từ cho phần bột gạo trộn đều với bột cream of tartar vào đánh đều.

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Bước 4

Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi lòng trắng nổi bọt thì bắt đầu cho 65g đường vào đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng hoàn toàn.

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Bước 5

Chia lòng trắng trứng làm 3 phần rồi lần lượt trộn vào phần hỗn hợp lòng đỏ ở trên.

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Bước 6

Bật lò nướng ở 160 độ C trước 10 phút. Đổ bột vào khuôn chiffon, dùng tăm xiên nhẹ vào lòng khuôn để loại bỏ phần bọt khí lớn. Đem nướng bánh trong vòng 35 phút là bánh chín.

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Khi bánh chín lấy ra úp ngược khuôn bánh xuống, để trên rank chờ bánh nguội thì lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức được rồi. 

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon

Bánh chiffon mềm, xốp và rất nhẹ, khi ăn không có cảm giác bị bứ tắc ở cổ nên được mọi người rất yêu thích. Thay vì dùng bột mì bạn thử dùng bột gạo xem sao nhé ngon không kém đâu đấy! 

Bột gạo cũng có thể làm được bánh chiffon mềm xốp tuyệt ngon
Chúc bạn thành công!

Theo Tom (Helino)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm