Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

THỨ NĂM, 28/06/2018 11:35:26

Vào bếp làm 1 ổ bánh bông lan lá dứa đãi cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu:

250g bơ để ở nhiệt độ phòng

140g đường

4 lòng đỏ trứng

200g bột mì đa dụng

1,5 thìa cà phê baking powder

65ml nước cốt dừa

1/2 thìa panda paste (hoặc bạn có thể dùng 10ml nước cốt lá dứa thật đặc nhé)

4 lòng trắng trứng

50g đường

Cách làm:

Bước 1

Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ và đường hòa quyện hoàn toàn, bơ chuyển màu sáng.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 2

Sau đó cho bột mì, bột baking powder đã rây mịn vào tô bơ, tiếp tục trộn đều ở tốc độ trung bình.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 3

Sau đó cho tiếp phần lá dứa vào trộn đều cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 4

Trong 1 tô khác, cho lòng trắng trứng cùng với 50g đường vào, đánh cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng là được.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 5

Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần, lần lượt trộn từng phần vào tô bột lá dứa.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 6

Trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất là được.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 7

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn đế rời. Nếu cần có thể chống dính cho khuôn bằng cách bôi 1 lớp dầu mỏng trong lòng khuôn trước khi đổ bột. Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bước 8

Đem nướng bánh khoảng 40-45 phút là bánh chín. Lấy bánh ra ngoài đợi 10 phút rồi dùng một vật hình trụ đẩy khuôn bánh từ dưới lên trên. Vật hình trụ sẽ là đế giữ bánh cho tới khi nguội, thì mới tách nốt phần đế khuôn ra.

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2

Bánh bông lan lá dứa thơm phức, lại có màu xanh mát mắt. Chiếc bánh bông lan thơm ngon này sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình hoặc có thể nhâm nhi cùng tách trà vào bữa xế đấy. 

Bánh bông lan lá dứa thơm nức ngon miệng ăn 1 lại muốn ăn 2
Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Theo Alicia (Helino)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm